thuong hieu so 1

[MẸO] +11 Cách khử mùi hôi của giày đơn giản - hiệu quả khó tin

Ngày đăng: 16/01/2020Lượt xem: 2.757

  Khi bạn vào đây, bạn và tôi đã có một điểm chung, đó là: CHÚNG TA ĐANG BỊ HÔI GIÀY

  Nhắc tới chuyện này tôi lại thấy bực mình vì tôi luôn phải gắn liền với các mác ABC hôi. Nếu bạn giống tôi, bạn cũng biết khi giày bị hôi nó khổ tới mức nào rồi phải không?

  Thật sự, khi giày da hoặc giày thể thao bị hôi tôi không dám cởi giày vì luôn sợ gây ảnh hưởng tới người khác, nhất là trên xe buýt, trong lớp học hay trong những cuộc họp quan trọng (nơi công cộng)

  Bạn biết không, mỗi lần đi ăn là tôi phải chọn bàn có ghế chứ không bao giờ dám ăn bàn ngồi khoanh chân, bởi chỉ khi ngồi ghế tối mới không phải cởi giày ^^

  ..... Bất cập vì giày bị hôi nhiều lắm, có kể tới sáng mai chắc cũng chẳng hết được.

  Nhưng nói chung là
  khi giày bị hôi, tôi luôn lo lắng ảnh hưởng tới người khác và hiệu quả công việc của tôi cũng kém đi. Điều này khiến tôi cực kỳ mệt mỏi.


  Vì thế, tôi thường lên Google Search "Cách khử mùi hôi giày đơn giản" để tìm cách giải quyết cho bản thân. Ôi trời!!! Thật may khi tôi tìm được những phương pháp trị mùi hôi giày vừa đơn giản vừa hiệu quả.

  Thực tế, tôi có thể chia sẻ link trực tiếp cho bạn để bạn tự nhưng tôi muốn viết lại để bổ sung thêm những lưu ý cho bạn. Nhưng trước khi đi tìm hiểu chi tiết từng cách, bạn cần thực hiện những bước này cho Activatedcarbon nhé

  Cách khử mùi hôi giày thể thao

  Cách khử mùi hôi giày thể thao - Ảnh minh họa

  Những điều cần lưu ý trước khi khử mùi giày thể thao, giày da

  Để khử mùi hôi hiệu quả nhất, mình hy vọng các bạn sẽ tự trả lời giúp mình hai câu hỏi dưới đây:

  1. Giày của bạn đã bao lâu chưa giặt?

  Cái gì cũng vậy, cũng cần vệ sinh thường xuyên. Quần áo chúng ta 1 - 2 giặt một lần. Vậy tại sao đôi giày lại không được giặt thường xuyên?

  Nếu giày của bạn quá lâu chưa giặt thì bạn nên giặt ngay đi. Giặt và phơi khô rồi mà vẫn bị hôi thì bạn nên đọc câu hỏi thứ hai dưới đây

  2. Giày bị hôi là do chân hay do giày

  Nguyên nhân khiến giày bị hôi là gì?

  - Thứ nhất: Do chân bị hôi

  - Thứ hai: Do giày chất lượng kém

  - Thứ ba: Do để quá lâu, do bị ẩm, do đi giày không đi tất, đi tất nhiều ngày không thay,...

  Nếu do nguyên nhân thứ nhất thì bạn cần rửa sạch chân bằng xà bông, bình xịt khử mùi, chanh, nước trà,... để chân không còn mùi nữa.

  Nếu là do giày chất lượng kém thì mình khuyến nghị bạn nên mua đôi giày khác tốt hơn. Vì nếu do giày thì dù bạn có áp dụng bao nhiêu cách dưới đây thì nó cũng chỉ là giải pháp tạm thời thôi chứ không thể khắc phục hoàn toàn.

  Nếu là do nguyên nhân thứ ba thì bạn nên giặt giày rồi áp dụng những cách khử mùi dưới đấy nhé.

  [Mẹo hay] Cách khử mùi hôi giày đơn giản, tại nhà

  Khi đã hoàn thành 2 câu hỏi bên trên, các bạn có thể áp dụng 11 cách dưới đây để làm giày hết mùi hôi nhé:

  1. Giặt giày và phơi khô dưới nắng

  Cách tốt nhất để khử mùi hôi giày đó là giặt và phơi khô dưới nắng. Mặc dù hơi phức tạp, tốn sức, tốn thời gian những kết quả của nó đem lại mới là hoàn hảo nhất.

  Khi giặt, nước sẽ rửa trôi mọi vết bẩn, mọi mùi khó chịu có trong giày. Còn khi phơi, ánh nắng sẽ giúp giày khô, thơm hơn một cách tự nhiên. Nếu không may hôm đó mưa thì bạn có thể làm khô giày bằng lò vi sóng nhé.

  Bạn cần lưu ý là phương pháp này chỉ áp dụng cho giày thể thao, vì da sẽ hỏng khi tiếp xúc với nước. Nếu có thể thì bạn chỉ nên phơi dưới nắng nhẹ thôi nhé

  Khừ mùi giày bằng cách giặt và phơi dưới nắng

  Khừ mùi giày bằng cách giặt và phơi dưới nắng - ảnh minh họa

  2. Thay miếng lót giày

  Miếng lót giày cũng là nguyên nhân khiến giày bị hôi. Vì thế bạn có thể giặt trước, nếu giặt rồi mà vẫn chưa hết mùi thì bạn nên thay miếng lót giày

  Bạn có thể tới hàng bán giày để mua chúng. Đừng ham rẻ mà mua bên ngoài vì không cẩn thận nó còn khiến giày của bạn nặng mùi hơn nữa đó.

  Tips: Bạn có thể mua miếng lót giày hương quế, hương gỗ tuyết tùng để sử dụng, hương thơm của nó có thể khử mùi giày của bạn

  Miếng lót giày mới là cách làm giày hết hôi

  Miếng lót giày mới là cách làm giày hết hôi - ảnh minh họa

  3. Dùng túi trà trị hôi giày (hoặc cà phê)

  Tiếp theo, bạn có thể thử phương pháp túi trà để khử mùi hôi của giày. Trà khô sẽ có tác dụng hút ẩm và khử mùi tuyệt vời. Hơn nữa, khi khử mùi giày bằng trà thơm còn giúp giày của bạn luôn thoang thoảng hương thơm nhẹ nhàng.

  Bạn cần lấy một ít túi trà và loại bỏ bao bì (10 - 15) túi nhé, loại bỏ bao bì là vỏ ngoài chứ không phải giấy lọc trà đâu nhé). Sau đó, chia đều túi trà và đặt vào trong giày (trải rộng khắp giày). Sau một đêm, giày của bạn sẽ có mùi thơm như trà.

  Trà và bột cà phê ngoài tác dụng khử mùi giày thể thao còn có tác dụng khử mùi tử lạnh, khử mùi phòng ngủ. Bạn có thể xem thêm ở bài viết: 5 MẸO khử mùi hôi phòng trong ngủ chỉ với VÀI NGHÌN ĐỒNG

  Cách khử mùi giày bằng túi trà hoặc bột cà phê

  Cách khử mùi giày bằng túi trà hoặc bột cà phê - ảnh minh họa

  4. Khử mùi hôi giày bằng cát thơm vệ sinh mèo 

  Nghe có vẻ vô lý những nó lại cực kỳ thuyết phục nhé các bạn. Mình đã thử và thành công vì tính tăng khử mùi, hút mùi tuyệt vời của nó.

  Bạn chỉ cần lấy 1 đôi tất sạch sau đó nhồi cát vệ sinh mèo vào, buộc chặt phần đầu rồi nhét vào đôi giày và để qua đêm. Cát vệ sinh mèo sẽ hấp thụ ẩm ướt và mùi khó chịu.

  Cách trị mùi hôi này, bạn có thể ứng dụng cho cả giày da, giày thể thao, giày vải hoặc giày đá bóng đều được nhé

  Cách trị hôi giày bằng cát vệ sinh mèo

  Cách trị hôi giày bằng cát vệ sinh mèo - nghe vô lý nhưng cực kỳ thuyết phục

  5. Dùng mẩu gỗ thơm

  Nếu bạn không có cát vệ sinh mèo hay trà lọc, bạn có thể dùng mẩu gỗ thơm (những mẩu gỗ thường dùng để nhóm lửa) để thay thế.

  Lấy một đôi tất sạch, sau đó cho đầy đôi tất bằng túi vụn gỗ rồi nhét tất vào giày. Sau một đêm, bạn sẽ ngửi thấy mùi gỗ thơm cả ngày.

  trị hôi giày bằng gỗ thơm

   

  6. Bột Baking soda trị mùi hồi giày thần thánh

  Nhắc tới Baking soda, bạn không thể bỏ qua công dụng khử mùi của nó. Bạn chỉ cần rắc bột Baking soda vào giày thể thao, sau đó san đều và chờ tới sáng hôm sau là được.

  Sáng hôm sau, khi giày hết mùi bạn nên loại bỏ Baking soda khỏi giày và sử dụng như bình thường.

  Ngày trước, nếu bạn muốn mua baking soda thì hơi khó. Nhưng hiện tại thì dễ lắm, bạn chỉ cần tới tiệm làm bánh, cửa hàng tạp hóa hay hiệu thuốc là mua được hoặc bạn tham khảo các địa điểm bán Baking soda uy tín này cũng được

  Lưu ý: Không áp dụng cách khử mùi  này cho giày da vì nó có thể làm hỏng da của của bạn

  baking soda là cách chữa hôi giày đơn giản mà hiệu quả cao

  Baking soda là cách chữa hôi giày đơn giản mà hiệu quả cao - ảnh minh họa

  7. Phân rôm trẻ em

  Với giày nặng mùi hơn (mức trung bình cho dễ nhé), bạn chỉ cần lấy phấn rôm của trẻ em và rắc nó vào trong giày rồi lắc qua lắc lại sao cho phấn rôm được san đều.

  Sau đó, đặt giày trực tiếp vào túi Ziploc rồi cho chúng vào tủ đá trong khoảng 12 - 24 giờ. Lạnh + phấn rôm sẽ giúp diệt vi khuẩn, khử mùi, hút ẩm tốt nhất.

  mẹo khử mùi hôi giày da bằng phấn rôm trẻ em

  Mẹo khử mùi hôi giày da bằng phấn rôm trẻ em - ảnh minh họa

  8. Vỏ chanh thần thánh

  Phải công nhận rằng: Chanh là loại quả quá kỳ diệu, vừa làm nguyên liệu trong nấu ăn, vừa làm đồ uống lại còn có khả năng khử mùi trong khí đó chi phí của nó lại rất rẻ.

  Hãy mở tủ lạnh, lấy đôi - ba quả chanh rồi gọt vỏ (ruột có thể tận dụng để nấu bữa trưa hoặc bữa tối). Khi cắt được vỏ, hãy cho chúng vào trong giày rồi đặt qua đêm là được.

  Tinh dầu từ vỏ chanh sẽ làm giày hết mùi kèm theo đó là mùi thơm nhẹ nhàng từ chanh. Nếu gia đình bạn hết chanh, bạn có thể dùng vỏ cam hoặc vỏ bưởi để thay thế

  Tác dụng kỳ diệu của vỏ chanh giúp khử mùi hôi giày da

  Tác dụng kỳ diệu của vỏ chanh giúp khử mùi hôi giày da - ảnh minh họa

  9. Khử mùi giày da bằng cồn

  Đây là cách khử mùi hôi giày chuyên trị cho giày da. Bạn đổ cồn vào cốc rồi ngâm khoảng 20 miếng bông (nhỏ hơn quả bóng bàn một chút), sau đó đặt bông vào đôi giày đang bị hôi của bạn. Bạn cần nhớ rằng, bông bao phủ diện tích càng rộng càng tốt.

  Như những cách trên, để nó qua đêm và loại bỏ bông vào buổi sáng hôm sau. Lúc này, giày của bạn không còn mùi hôi nữa mà thay vào đó là mùi như rượu vodka (mùi rượu còn hơn là mùi hôi đáng sợ kia phải không?)

  Lưu ý: Không dùng bông nhúng cồn chà xát lên mặt ngoài của giày da vì nó có thể làm hỏng da giày

  Cồn giúp làm hết mùi hôi của giày da

  Cồn giúp làm hết mùi hôi của giày da - ảnh minh họa

  10. Tinh dầu tự nhiên giúp giày của bạn thơm hơn

  Nếu bạn đang chuẩn bị có một cuộc họp hay phải đi gặp với khách hàng mà bạn phát hiện giày bị hôi thì bạn có thể dùng vài giọt tinh dầu tự nhiên (mộc, oải hương, dừa, bạc hà, hoa hồng,...) để khắc phục tạm thời nhé.

  Chỉ vài giọt tinh dầu, giày của bạn sẽ không còn mùi khó chịu nữa vì tinh dầu có tác dụng ức chế quá trình sinh sản của vi khuẩn nhằm ngăn chặn mùi hôi.

  Tinh dầu tự nhiên giúp loại bỏ mùi hôi của giày

  Tinh dầu tự nhiên giúp loại bỏ mùi hôi của giày - ảnh minh họa

  11. Báo cũ, giấy thơm có tác dụng khử mùi hôi giày

  Ngoài việc dùng giấy thơm để lau, vệ sinh thì nó còn có công dụng trong khử mùi giày bị hôi nữa đó. Công việc khá đơn giản, bạn cần lấy 10 tờ giấy rồi vo tròn chúng lại và đặt vào trong giày (bạn có thể xé nhỏ để nâng cao hiệu quả). Sau vài tiếng, mùi thơm từ giấy sẽ đánh bay những mùi khó chịu. 

  Nếu bạn không có giấy thơm, bạn có thể dùng báo để thay thế nhé.

  Cách chống hôi giày từ giấy thơm, báo cũ

  Cách chống hôi giày từ giấy thơm, báo cũ - ảnh minh họa


  Đó là tất cả những gì mình tìm hiểu được về cách khử mùi hôi của giày. Mình hy vọng với những câu hỏi và cách làm giày hết mùi này sẽ giúp bạn thoát khỏi ám ảnh mùi hôi từ giày.

  Nếu bạn thấy bài viết thiếu hay chưa hợp lý thì bạn có thể đóng góp ý kiến bằng cách commet bên dưới để mình khắc phục nhé. Còn nếu hay, bạn hãy chia sẻ cho bạn bè mình cùng biết nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều!!!

  Chúc các bạn khử mùi giày thành công!!!

  Tin cùng chuyên mục
  Hậu quả của ô nhiễm môi trường và giải pháp khắc phục
  05/06/2024267 lượt xem

  Ô nhiễm môi trường tác động tiêu cực tới sức khỏe người dân và hệ sinh thái tự nhiên. Đây là vấn đề báo động cần phải được khắc phục sớm với những biện pháp hiệu quả

  Tín chỉ Carbon là gì? Những điều bạn cần biết
  14/04/2024649 lượt xem

  Tín chỉ carbon là một công cụ quan trọng dùng để giảm phát thải khí nhà kính và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

  Tràn dầu là gì? Ảnh hưởng đến môi trường và giải pháp
  10/04/2024422 lượt xem

  Tràn dầu là một thảm họa môi trường gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Cần phải có sự phối hợp của các quốc gia và tổ chức quốc tế để ngăn ngừa và xử lý hiệu quả các vụ tràn dầu.

  Than chì (Graphit) là gì? Tính chất và ứng dụng
  06/04/2024676 lượt xem

  Than chì, hay còn gọi là graphit là một dạng thù hình của cacbon. Tuy có các liên kết lòng lẻo nhưng than chì đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và đời sống.

  Than đá là gì? Tính chất và công dụng trong đời sống
  03/04/2024317 lượt xem

  Than đá là một trong những nguyên liệu chính để sản xuất điện tại Việt Nam. Loại than này có hiệu suất đốt cháy cao, giúp giảm thiểu lượng khí thải ra ngoài môi trường.

  • Tên của bạn: *
  • Email:
  • Số điện thoại: *
  • Địa chỉ:
  • Yêu cầu:
  Gửi liên hệ
  KHÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC
  Thương hiệu 4
  Thương hiệu 5
  Thương hiệu 6
  Thương hiệu EVN Thaibinh
  Thương hiệu Taihei
  Thương hiệu Viet Y
  Thương hiệu Pomina
  Karofi
  Daikiosan
  Miwon
  ajinomoto
  Mutosi
  VNTY
  Nitenco
  nhà máy nước vạn niên - huế
  công ty sunhouse
  công ty nissei
  Thương hiệu 2
  Thương hiệu samsung
  gop top
  Nhận báo giá
  Nhận báo giá
  +84 945463214
  Gọi ngay