Application of activated carbon in industrial exhaust gas treatment

Thursday - 03/05/2018 14:41
It has been known for centuries that the main cause of cancer is environmental toxins that infect the body through food, soil, water, food and air. The World Health Organization (WHO) claims that the combination of air pollution is a cancer-causing agent, most severely in countries with developing economies in Asia such as Vietnam.
Application of activated carbon in industrial exhaust gas treatment

Vì sao lựa chọn Than hoạt tính để xử lý khí thải công nghiệp

Do lưu lượng khí thải từ quá trình sản xuất rất lớn nên hệ thống xử lý khí thải là rất cần thiết phải có để bảo vệ môi trường và giữ cho không gian thoáng sạch cho công nhân làm việc, cũng như bảo vệ trang thiết bị máy móc.

Than hoạt tính được sử dụng trong hầu hết các hệ thống hấp thụ khí thải công nghiệp giúp hấp phụ, hấp thụ khí nhiễm hoá, ô nhiễm cần xử lý trước khi thải ra môi trường. Với 1g than hoạt tính có thể hấp phụ được 380cm3 khí SO2, 235cm3 CL2, 181cm3 NH3, 99cm3 H2S, 47cm3 CO2, 16cm3 CH4, 8cm3 O2 …có trong không khí.

Trong hệ thống xử lý khí thải, than hoạt tính hấp thụ các chất khí bay hơi, giữ lại các phần tử khí gây ô nhiễm. Khi dòng khí thải chứa các phân tử khí ô nhiễm được đưa vào tháp xử lý sẽ tiếp xúc với than hoạt tính và bị giữ lại, và cho dòng khí thải đầu ra sạch và an toàn đạt chuẩn theo quy định của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.

than hot tnh trong x l kh 1

Sơ đồ xử lý khí thải công nghiệp có sử dụng than hoạt tính

Ưu điểm của than hoạt tính so với các vật liệu hấp thụ khác:

  • Độ rỗng xốp cao nên khả năng hấp thụ cực tốt.
  • Ứng dụng xử lý được nhiều loại khí thải.
  • Chịu nhiệt tốt, ít hao hụt.
  • Giá thành rẻ.
  • Dễ dàng thay thế và vận chuyển.
  • Nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên: gáo dừa, vỏ trái cây, gỗ, tre,…nên rất an toàn và dễ dàng bị phân hủy, thân thiện với môi trường.

Bao lâu thì cần bảo trì, cải tạo hệ thống xử lý khí thải công nghiệp

  • Do hệ thống xử lý khí thải thường vận hành liên tục nên quá trình bảo dưỡng, bảo trì cần được quan tâm và thực hiện định kỳ. Tốt nhất là trong vòng 06 tháng hoạt động, các nhà máy nên triển khai theo dõi, kiểm tra định kỳ 01 lần. Vật liệu hấp thụ cũng là trọng điểm trong việc bảo trì, thông thường than hoạt tính nên thay 01 lần/năm.
  • Quá trình bảo trì hệ thống xử lý khí thải cũng không quá phức tạp, chỉ cần theo dõi và kiểm tra các thiết bị của máy móc xem có vấn đề hay trục trặc gì không. Thông thường, quá trình bảo trì, bảo dưỡng chỉ dừng lại ở việc thay than hoạt tính.

Hình ảnh thi công và bảo trì khí thải công nghiệp

than hot tnh trong x l kh 3 169x300than hot tnh trong x l kh 3 169x300

than hot tnh trong x l kh 5 300x169 than hot tnh trong x l kh 4 300x169

Môi Trường Xuyên Việt là công ty chuyên tư vấn, thi công và bảo trì các hệ thống xử lý khí thải chuyên nghiệp. Với phương châm “Trao trọn niềm tin, đồng hành phát triển” . Chúng tôi luôn mang đến những thiết bị, vật liệu có chất lượng tốt nhất cho khách. Xuyên Việt sẽ tư vấn các giải pháp tối ưu khi dùng than hoạt tính xử lý khí thải, đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng với chi phí thấp nhất.

Total notes of this article: 0 in 0 rating

Click on stars to rate this article

  Reader Comments

You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second