Application of activated carbon in water purification system

Thursday - 03/05/2018 14:40
The water of living now really makes us not peace of mind, more or less harmful substances exist for everyday use. According to environmental experts, more than 90% of well water sources are high iron content, low pH, in addition to heavy metal contamination, limestone ... Water is sometimes unclean, yellowish, smelly. Bleach is very uncomfortable.
Application of activated carbon in water purification system

Vì sao phải lọc nước trước khi sử dụng trong sinh hoạt?

Nguồn nước sinh hoạt hiện nay thật sự làm cho chúng ta chưa thể yên tâm, ít nhiều tồn tại những chất gây hại cho sức khỏe khi hàng ngày sử dụng. Theo các chuyên gia môi trường, hơn 90% nguồn nước giếng hàm lượng sắt cao, độ PH thấp, ngoài ra còn nhiễm kim loại nặng, đá vôi… Nước máy thì có những lúc không được trong, có màu vàng đục, có mùi tẩy cao rất khó chịu.

Các tạp chất có thể đi vào cơ thể qua 3 con đường trong việc sinh hoạt: đường ăn uống, đường hô hấp và thẩm thấu qua da, trong đó nguy cơ các tạp chất đi vào cơ thể qua 2 đường hô hấp và da trong quá trình tắm rửa chiếm tới 2/3 tổng chất độc hại có nguy cơ đi vào cơ thể, do đó để bảo vệ sức khỏe toàn diện thì không chỉ cần giải pháp lọc nước uống mà còn cần giải pháp lọc nước sinh hoạt. Bên cạnh đó, các vấn đề nguồn nước sinh hoạt có thể gây nên cho thiết bị như: Gây bám cặn đường ống, gây mảng bám bề mặt thiết bị inox, chậu rửa, gây kho da, sơ tóc, bình nóng lạnh tốn điện, giặt lâu sạch và tốn xà phòng cũng như rất nhiều phiền toái khác trong quá trình sử dụng.

dng than hot tnh trong h thng tng lc nc sinh hot 1

Chính vì các lý do trên, giải pháp lọc nước toàn diện là giải pháp không chỉ bảo vệ sức khỏe con người toàn diện mà còn bảo vệ gia tăng tuổi thọ các thiết bị điện, nước.

Lọc nước toàn bộ toà nhà hay còn gọi là lọc tổng là hệ thống lọc nước ngay đầu nguồn nhằm thanh lọc toàn bộ nguồn nước cấp cho hộ gia đình, khách sạn và khu dân cư đáp ứng toàn bộ nhu cầu sử dụng nước trong sinh hoạt hàng ngày.

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống lọc nước 

 • Bộ Lọc tổng lọc nước sinh hoạt sẽ lọc chặn cặn bùn đất, lọc lại nước máy, nước giếng khoan, giếng khơi…
 • Các lõi chứa vật liệu lọc sẽ loại bỏ các cặn bẩn, tảo, nấm, phù du, rỉ sét, và các tạp chất khác lẫn trong nước giúp cho các thiết bị phòng tắm, máy nước nóng năng lượng mặt trời không bị đóng cặn ở bề mặt thu nhiệt làm tăng nhiệt độ thu nhiệt và tuổi thọ của các thiết bị.
 • Lõi lọc chứa than hoạt tính sẽ lọc sạch các chất nhiễm bẩn đặc tính lý hóa có hại trong nguồn nước cấp như: nước nhiễm phèn, đục, mùi tanh, dư lượng thuốc thực vật, nhiễm đá vôi, loại bỏ huyền phù, bùn cặn, Asen …
 • Các lớp vật liệu lọc sẽ xử lý nguồn nước nhiễm phèn nặng, nhiễm nước cứng, độ PH thấp, khử mùi hôi tanh và các kim loại nặng trong nước… Đặt biệt khi nguồn nước bị vàng, đục thì nước cho ra sử dụng vẫn luôn trong vắt.
 • Hệ thống không tiêu tốn điện năng, thời gian sử dụng được lâu, 6 -12 tháng mới phải bảo trì hoặc thay vật liệu lọc.

Tiêu chuẩn kỹ thuật của các hệ thống lọc nước sinh hoạt

Trên thực tế, việc cài đặt hệ thống lọc nước nào là tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm của nguồn nước và tùy thuộc vào nhu cầu sử của từng gia đình sẽ có thiết bị phù hợp, mô hình căn bản của một hệ thống lọc tổng thường có:

 • Cấp lọc số 1: Là Lõi lọc thô PP giúp loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất, rỉ sắt, bùn đất… có kích thước >=5 Micron
 • Cấp lọc số 2 (UDF – GAC) : Là Lõi lọc Than hoạt tính dạng hạt giúp loại bỏ các loại clo dư, tạp chất hữu cơ, màu sắc, mùi vị không tốt trong nước.
 • Cấp lọc số 3: Là Lõi lọc Than hoạt tính dạng ép giúp loại bỏ hoàn toàn các hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, dioxin, kim loại nặng, Asen có kích thước >= 1 Micron.
dng than hot tnh trong h thng tng lc nc sinh hot 2

Cách lắp đặt hệ thống lọc tổng xử lý nước

Có nhiều cách lắp đặt phù hợp tuỳ theo nhu cầu của người sử dụng. Thông thường có các cách cơ bản được áp dụng:

 • Cách 1: Lắp đặt máy lọc đầu nguồn này ngay sau khi nước từ bề ngầm dưới đất lên (sau máy bơm đẩy)
 • Cách 2: Lắp đặt ngay tại nguồn nước đường ra của bể khi vào tất cả các thiết bị sử dụng nước như: vào máy năng lượng mặt trời, máy nước nóng, máy giặt, các đường nước sử dụng trong nhà: bếp, toilet, sân rửa, vườn cây…
 • Cách 3: Chỉ lắp vào trước đường nước cấp cho máy giặt, nhà tắm, nước dùng tắm giặt, ăn uống…Còn phần nước tại sân, vườn cây không cần qua hệ thống lọc.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo và tự thực hiện bể lọc ngay tại gia đình mình theo sơ đồ lọc nước cơ bản sau đây

dng than hot tnh trong h thng tng lc nc sinh hot 2

Với kinh nghiệm hơn 6 năm trong ngành vật liệu lọc, thi công hệ thống xử lý nước. Công ty Môi Trường Xuyên Việt luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và đưa ra những tư vấn hợp lý nhất nhằm mang đến cho Qúy khách một nguồn nước sạch và an toàn.

Total notes of this article: 0 in 0 rating

Click on stars to rate this article

  Reader Comments

You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second