thuong hieu so 1

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình bằng than hoạt tính

Ngày đăng: 28/04/2018Lượt xem: 3.148

  Vì sao phải xây dựng hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình?

  Nguồn nước sinh hoạt hiện nay thật sự làm cho chúng ta chưa thể yên tâm, ít nhiều tồn tại những chất gây hại cho sức khỏe khi hàng ngày sử dụng. Theo các chuyên gia môi trường, hơn 90% nguồn nước giếng có hàm lượng sắt cao, độ PH thấp, ngoài ra còn nhiễm kim loại nặng, đá vôi… Nước máy thì có những lúc không được trong, có màu vàng đục, có mùi tẩy rửa, hóa chất cao tạo cảm giác rất khó chịu khi sử dụng.

  vì sao cần xây dựng hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

  Vì sao cần xây dựng hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình


  Nếu sử dụng nguồn nước không được sạch trong sinh hoạt, các tạp chất, hóa chất độc hại có thể đi vào cơ thể qua 3 con đường chính: đường ăn uống, đường hô hấp và thẩm thấu qua da. Trong đó, nguy cơ các tạp chất đi vào cơ thể qua 2 đường hô hấp và da trong quá trình tắm rửa chiếm tới 2/3 tổng chất độc hại có nguy cơ đi vào cơ thể. Bên cạnh đó, một số tác hại mà nguồn nước sinh hoạt không sạch có thể gây ra cho các thiết bị như: gây bám cặn đường ống, gây mảng bám bề mặt thiết bị inox, chậu rửa, gây khô da, sơ tóc, bình nóng lạnh tốn điện,...

  Do đó, để bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện thì không chỉ cần lọc nước uống mà nước sinh hoạt cũng cần được lọc một cách kỹ càng.
  Chính vì các lý do trên mà chúng ta rất cần những hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình để loại bỏ các bụi bẩn, hóa chất độc hại trong nguồn nước.

  >>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm bể lọc nước bằng than hoạt tính cho các hộ gia đình

  Lợi ích khi lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

  • Bộ Lọc tổng lọc nước sinh hoạt sẽ lọc chặn cặn bùn đất, lọc lại nước máy, nước giếng khoan, giếng khơi…

  • Các lõi chứa vật liệu lọc sẽ giúp loại bỏ và ngăn các cặn bẩn, tảo, nấm, phù du, rỉ sét, và các tạp chất khác gây hư hại đến các thiết bị và giúp tăng tuổi thọ cho các thiết bị như: bình nóng lạnh, siêu điện,...

  • Lõi lọc chứa than hoạt tính sẽ lọc sạch các chất nhiễm bẩn đặc tính lý hóa có hại trong nguồn nước cấp như: nước nhiễm phèn, đục, mùi tanh, dư lượng thuốc thực vật, nhiễm đá vôi, loại bỏ huyền phù, bùn cặn, Asen …

  • Các lớp vật liệu lọc sẽ xử lý nguồn nước nhiễm phèn nặng, nhiễm nước cứng, độ PH thấp, khử mùi hôi tanh và các kim loại nặng trong nước… Đặc biệt khi nguồn nước bị vàng, đục thì nước cho ra sử dụng vẫn luôn trong vắt.

  • Hệ thống không tiêu tốn điện năng, thời gian sử dụng được lâu, 6 -12 tháng mới phải bảo trì hoặc thay vật liệu lọc.

  Tiêu chuẩn kỹ thuật của các hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

  Trên thực tế, việc cài đặt hệ thống lọc nước gia đình tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm của nguồn nước và tùy thuộc vào nhu cầu sử của từng gia đình sẽ có thiết bị phù hợp, mô hình căn bản của một hệ thống lọc tổng thường có:

  • Cấp lọc số 1: Là Lõi lọc thô PP giúp loại bỏ các chất cặn, các tạp chất và bùn đất,… thông thường cấp lọc này có kích thước >=5 Micron

  • Cấp lọc số 2 (UDF – GAC) : Là lõi lọc trong đó có chứa than hoạt tính sẽ giúp loại bỏ các tạp chất hữu cơ, giúp khử mùi của nước đặc biệt là clo dư thừa trong nước sạch.

  • Cấp lọc số 3: Là Lõi lọc Than hoạt tính dạng ép giúp loại bỏ hoàn toàn các hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, dioxin, kim loại nặng, Asen có kích thước >= 1 Micron.

  hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

  Hệ thống lọc nươc sinh hoạt gia đình

  Các cách lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

  Tùy vào nhu cầu sử dụng sẽ có những cách lắp đặt khác nhau. Tuy nhiên, thông thường có các cách cơ bản được áp dụng:

  • Cách 1: Lắp đặt máy lọc đầu nguồn này ngay sau khi nước từ bề ngầm dưới đất lên bể chứa (sau máy bơm đẩy)

  • Cách 2: Lắp đặt ngay tại nguồn nước đường ra của bể khi vào tất cả các thiết bị sử dụng nước như: vào máy năng lượng mặt trời, máy nước nóng, máy giặt, các đường nước sử dụng trong nhà: bếp, toilet, sân rửa, vườn cây…

  • Cách 3: Chỉ lắp vào trước đường nước cấp cho máy giặt, nhà tắm, nước dùng tắm giặt, ăn uống…Còn phần nước tại sân, vườn cây không cần qua hệ thống lọc.

  Hoặc bạn cũng có thể tham khảo và tự thực hiện một bể lọc nước ngay tại gia đình mình theo sơ đồ lọc nước cơ bản sau đây

  hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình bằng than hoạt tính

  Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình bằng than hoạt tính

  ===>>> Tham khảo thêm: Cách lọc nước bằng cát và than hoạt tính hiệu quả

  Trên đây là thông tin về hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình và những cách lắp đặt hệ thống xử lý nước trong gia đình đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng, qua bài viết các bạn sẽ biết cách tự thiết kế cho mình một hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình để cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn.

  • Tên của bạn: *
  • Email:
  • Số điện thoại: *
  • Địa chỉ:
  • Yêu cầu:
  Gửi liên hệ
  KHÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC
  Thương hiệu 4
  Thương hiệu 5
  Thương hiệu 6
  Thương hiệu EVN Thaibinh
  Thương hiệu Taihei
  Thương hiệu Viet Y
  Thương hiệu Pomina
  Karofi
  Daikiosan
  Miwon
  ajinomoto
  Mutosi
  VNTY
  Nitenco
  nhà máy nước vạn niên - huế
  công ty sunhouse
  công ty nissei
  Thương hiệu 2
  Thương hiệu samsung
  gop top
  Nhận báo giá
  Nhận báo giá
  +84 945463214
  Gọi ngay