TOP 7 loại khẩu trang than hoạt tính chống độc, cao cấp nhất 2019

Thứ ba - 23/10/2018 17:11
Khẩu trang than hoạt tính đang là phụ kiện không thể thiếu mỗi khi ra đường để bảo vệ cho đường hô hấp của. Đặc biệt với tình trạng không khí đang bị ô nhiễm nặng nề do bụi mịn như hiện nay.
Trên báo Vnexpress.net có một bài viết khẳng định "Hà Nội là thành phố có chỉ số ô nhiễm không khí hàng đầu Thế Giới" và Tp HCM cũng không phải ngoại lệ. Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân bạn cần có những biện pháp để hạn chế hít phải khói bụi, chất độc từ không khí.

Bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm mặt TOP 7 loại khẩu trang than hoạt tính chống độc, cao cấp nhất trên thị trường để giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe mỗi khi ra đường.
 

Khẩu trang than hoạt tính là gì?

Khẩu trang hoạt tính có tên đầy đủ là khẩu trang y tế than hoạt tính là những loại khẩu trang được thêm 1 hay nhiều lớp than hoạt tính ở giứa các lớp vải để gia tăng khả năng hấp thụ bụi, vi khuẩn, chất độc, hơi hóa học,.. giúp bảo vệ hệ hô hấp tốt hơn.

Lớp than hoạt tính này có tên khoa học là Activarted Carbon, là dạng carbon được hoạt hóa ở nhiệt độ rất cao trong môi trường yếm khí. Nhờ vậy mà cấu trúc phân tử của nó trở nên xơ rỗng, diện tích bề mặt tiếp xúc lớn nên có khả năng hấp thụ rất tốt bụi bẩn, tạp chất và vi khuẩn.
 
>>> Xem ngay: Than hoạt tính là gì?
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các sản phẩm chứa than hoạt tính đều có nhiều tính năng ưu việt, đặc biệt là khả năng khử khuẩn, hấp thụ các loại hóa chất và khí độc như: S02, C02, H2S,.. Vì vậy mà khẩu trang than hoạt tính là sản phẩm bạn cần có mỗi khi đi ra đường.
 

Tiêu chuẩn của khẩu trang hoạt tính cao cấp

Mặc dù hiện nay, khẩu trang được thiết kế với rất nhiều hình dáng, kích thước khác nhau. Tuy nhiên, để đánh giá một chiếc khẩu trang than hoạt tính cao cấp cần dựa vào những yếu tố sau:
 

1. Chất liệu

Sở dĩ chất liệu sản xuất đóng vai trò quan trọng để đánh giá chất lượng sản phẩm là vì với vật liệu tốt, phù hợp thì khe hở trên những chiếc khẩu trang sẽ nhỏ và có thể lọc được những hạt bụi mịn có kích thước siêu nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy.

Do đó, chúng ta thường nghe thấy tiêu chuẩn lọc bụi của những chiếc khẩu trang là N95 hay N90 cos nghĩa là khả năng lọc bụi bẩn lên tới 95% hay 90%.
 

2. Độ bao kín

Độ bao kín phản ánh khả năng chống bụi bẩn, vi khuẩn của chiếc khẩu trang đó có tốt hay không. Vì nếu độ bao kín không tốt vi khuản sẽ không qua lớp màng lọc mà trực tiếp đi vào bên trong hệ hô hấp. Chính vì vây, khẩu trang chống độc cao cấp cần có độ bao kín toàn diện, đặc biệt ở sống mũi và má của người đeo.
 

3. Độ thông thoáng

Khẩu trang than hoạt tính cao cấp cần có sự thông thoáng, vừa đảm bảo hạn chế tối đa sự xâm nhập của khói bụi, vi khuẩn vừa mang lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Đặc biệt cần thiết cho người làm việc trong môi trường độc hại mà phải hoạt động mạnh.
 

4. Tính thẩm mỹ

Không phải tiêu chuẩn để đánh giá khả năng lọc bụi bẩn nhưng tính thấm mỹ là yêu cầu rất quan trọng của người sử dụng cho những sản phẩm. Đặc biệt, với phái đẹp thì đây được coi là yếu tố gần như quan trọng nhất.
 

Khẩu trang hoạt tính có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại khẩu trang hoạt tính thông dụng là: loại có lớp vải dệt sợi carbon hoạt tính được may liền với nhau và một loại có tấm ép carbon hoạt tính được đặt ở giữa các lớp vải.

Thông thường, những loại khẩu trang có lớp vải dệt sợi than hoạt tính thường có thời gian sử dụng ngắn. Trong quá trình sử dụng không được giặt quá nhiều (tối đa 2 - 3 lần) để tránh làm lớp carbon hoạt tính hấp thụ no, bão hòa và không còn khả năng hấp thụ bụi bẩn.

Ngược lại, những loại khẩu trang có tấm ép than hoạt tính ở giữa các lớp vải thì có thể giặt để tái sử dụng nhiều lần. Vì những loại này thường là khẩu trang than hoạt tính cao cấp, giá thành đắt hơn rất nhiều.
 
Khuyến cáo: bạn không nên giặt khẩu trang than hoạt tính quá nhiều lần để kéo dài thời gian bão hòa của lớp than hoạt tính và đạt hiệu quả lọc bụi tốt nhất

TOP 7 loại khẩu trang than hoạt tính chống độc tốt nhất hiện nay

 

1. Khẩu trang phòng độc GP Extreme

khau trang hoat tinh gp extreme
 
Khẩu trang than hoạt tính cao cấp GP Extreme
 
Khẩu trang than hoạt tính GP Extreme là loại sử dụng màng lọc ACF và được thiết kế với 7 lớp vải lọc cao cấp. Đây là một loại khẩu trang than hoạt tính cao cấp có thể loại bỏ được hầu hết các tạp chất có trong không khí như: mùi hóa chất, xăng xe, các loại thuốc bảo vệ thực vật, mùi cao su, khó, chì,..

Ngoài ra, loại khẩu trang này còn có thể giặt và tái sử dụng được nhiều lần. Hiện nay, giá bán của sản phẩm này trên thị trường vào khoảng 35k/chiếc.
 

2. Khẩu trang cao cấp Neomask NC95

Khau trang chong bui than hoat tinh Neomask NC95
 
Khẩu trang chống độc Neomask N95
 
Neomask NC95 là một mẫu khẩu trang than hoạt tính cao cấp gồm có 4 lớp gồm: lớp vải không dệt lọc bụi cao cấp, lớp gòn lọc bụi cao cấp, lớp than họa tính ép trong vải và lớp vải thấm mồ hôi tạo cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng.

Đây là loại khẩu trang được chế tạo theo công nghệ ACC của Anh Quốc đạt tiêu chuẩn ISO 9001 và EN 46001 và có khả năng ngăn ngừa hầu hết sự thâm nhập vào đường hô hấp của các hạt bụi cực nhỏ cùng các chất thảo ô nhiễm khác.

Giá bán: 54k/chiếc.
 

3. Khẩu trang chống bụi mịn Honeywell H930

Khau trang loc bui Honeywell H930

Đây là loại khẩu trang có khả năng chống bụi mịn với các hạt có kích thước nhỏ 0,3µm trong không khí đến 95% đạt tiêu chuẩn N95. Honeywell H930 có thiết kế thông minh, có thể điều chỉnh thanh nẹp nhôm để ôm sát với tất cả các khuôn mặt cùng quai chun không gây đau tai khi đeo lâu.

Ngoài ra, giá thành của loại khẩu trang này khá rẻ (13/chiếc) nên được người lao động trong các ngành công nghiệp nhiều bụi như: nghề mộc, cắt, mài, xi măng,.. rất ưa chuoogjn sử dụng.
 

4. Khẩu trang chống bụi Honeywel H801

Honeywel H801 là loại khẩu trang hoạt tính chống bụi min đạt tiêu chuẩn N95 (khả năng lọc bụi lên tới 95%). Ngoài ra, nó còn có tác dụng chống ngộp cho người sử dụng nhờ thiết kế rất đặc biết. Do vậy, nó thích hợp cho người làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn như công trường xây dựng, xưởng mộc, cắt, mài, chà,..
khau trang than hoat tinh Honeywell H801
Khẩu trang hoạt tính cao cấp Honeywel H801
 
- Giá bán: 20k/chiếc
 

5. Khẩu trang hoạt tính 3M 9041

Là loại khẩu trang than hoạt tính chống độc cao cấp với thiết kế 3 lớp gồm 1 lớp carbon hoạt tính ở giữa 2 lớp vải không dệt trong và ngoài. Khảu trang hoạt tính 3M có khả năng lọc bụi bẩn, khí độc cực lên tới 90% lên được sử dụng nhiều cho: các mỏ khai khoáng, hầm mỏ, các cơ sở y tế,..
 
Khau trang hoat tinh 3M 9041
Khẩu trang hoạt tính 3M
 
- Giá bán: 35k/cái
 

6. Khẩu trang hoạt tính 3M N95 8210

Khẩu trang phòng độc 3M 8210 có khả năng lọc bụi siêu hiệu quả lên tới 95%, giúp bảo vệ đường hô hấp của bạn tránh khỏi bụi trong các ngành như: mài, chà, cưa, hóa chất trong nhà máy nhựa cùng nhiều loại chất độc trong không khí.

Ngoài khả năng chống độc, khẩu trang này còn giúp bạn tránh được các loại hạt sinh học như: nấm mộc, vi khuẩn Bacillus, Mycobacterium,..
khau trang chong doc 3m 8210
Khẩu trang chống độc cao cấp 3M 8210
 
- Giá bán: 36k/chiếc
 

7. Khẩu trang than hoạt tính 4 lớp

Khẩu trang than hoạt tính 4 lớp hiện là dòng sản phẩm thông dụng nhất trên thị trường hiện nay, chúng có mặt ở khắp nơi và hầu hết ai cũng đã từng sử dụng qua vì giá khả rẻ.

Đây là loại khẩu trang được thiết kế 4 lớp nên có khả năng lọc bụi bẩn có kích thước nhỏ hay vi khuẩn cực kì tốt để bảo vệ cho đường hô hấp. Tuy nhiên, loại này có nhược điểm lớn là tạo cảm giác không thoải mái cho người sử dụng vì có một sợi kim loại chì ở trên sống mũi.
 
khau trang than hoat tinh 4 lop
 
Khẩu trang y tế than hoạt tính 4 lớp
 
- Giá bán: 50k/hộp
 

Hướng dẫn cách đeo khẩu trang than hoạt tính

Lưu ý:

- Kiểm tra chất lượng để đảm bảo khẩu trang luôn luôn sạch trước khi sử dụng. Bạn nên chuẩn bị 2 - 3 chiếc khẩu trang để thay thế thường xuyên.

- Vì khẩu trang than hoạt tính y tế thường có 2 mặt gần giống nhau nên cần kiểm tra xem mặt trái có bị quay ra ngoài hay không, để đảm bảo an toàn chỉ nên dùng khẩu trang y tế 1 lần.

Cách đeo:

- Kéo giãn dây thun và các nếp gấp của khẩu trang ra trước khi đeo

- Sau khi đeo lên mặt cần bóp chặt phần thanh sắt vòng qua cánh mũi và kéo phần dưới của khẩu trang chùm qua cằm để khẩu trang ôm khít hết toàn bộ khuôn mặt.
 

Kết Luận

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin để giúp các bạn nắm được tiêu chuẩn, cách đeo và những loại khẩu trang than hoạt tính chống độc cao cấp nhất trên thị trường hiện nay.

Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được loại khẩu trang hoạt tính chống bụi phù hợp nhất với công việc và mục đích sử dụng của mình. Chúc bạn thành công!.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay226
  • Tháng hiện tại15,496
  • Tổng lượt truy cập285,695
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì khu truy cập website này?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây