TOP 7 khẩu trang than hoạt tính chống độc, cao cấp

Ngày đăng: 23/10/2018Lượt xem: 911
  Trên báo Vnexpress.net có một bài viết khẳng định "Hà Nội là thành phố có chỉ số ô nhiễm không khí hàng đầu Thế Giới" và thực trạng này cũng đang diễn ra tại Tp HCM. Chính vì vậy, khẩu trang than hoạt tính đã trở thành sản phẩm rất được tin dùng của người dân mỗi khi ra đường.

  Bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về tác dụng của khẩu trang than hoạt tính và tham khảo những loại khẩu trang than hoạt tính chống độc, cao cấp nhất trên thị trường hiện nay.

  Khẩu trang than hoạt tính là gì?

  Khẩu trang hoạt tính có tên đầy đủ là khẩu trang y tế than hoạt tính là những loại khẩu trang được thêm 1 hay nhiều lớp than hoạt tính ở giứa các lớp vải để gia tăng khả năng hấp thụ bụi, vi khuẩn, chất độc, hơi hóa học,.. giúp bảo vệ hệ hô hấp tốt hơn.

  Lớp than hoạt tính này có tên khoa học là Activarted Carbon, là dạng carbon được hoạt hóa ở nhiệt độ rất cao trong môi trường yếm khí. Nhờ vậy mà cấu trúc phân tử của nó trở nên xơ rỗng, diện tích bề mặt tiếp xúc lớn nên có khả năng hấp thụ rất tốt bụi bẩn, tạp chất và vi khuẩn.

  Tìm hiểu kỹ hơn về than hoạt tính tại bài viết: Than hoạt tính và 5 ứng dụng của than hoạt tính trong đời sống

  Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các sản phẩm chứa than hoạt tính đều có nhiều tính năng ưu việt, đặc biệt là khả năng khử khuẩn, hấp thụ các loại hóa chất và khí độc như: S02, C02, H2S,.. Vì vậy mà khẩu trang than hoạt tính là sản phẩm bạn cần có mỗi khi đi ra đường.

  Tiêu chuẩn của khẩu trang hoạt tính cao cấp

  Mặc dù hiện nay, khẩu trang được thiết kế với rất nhiều hình dáng, kích thước khác nhau. Tuy nhiên, để đánh giá một chiếc khẩu trang than hoạt tính cao cấp cần dựa vào những yếu tố sau:

  1. Chất liệu

  Sở dĩ chất liệu sản xuất đóng vai trò quan trọng để đánh giá chất lượng sản phẩm là vì với vật liệu tốt, phù hợp thì khe hở trên những chiếc khẩu trang sẽ nhỏ và có thể lọc được những hạt bụi mịn có kích thước siêu nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy.

  Do đó, chúng ta thường nghe thấy tiêu chuẩn lọc bụi của những chiếc khẩu trang là N95 hay N90 cos nghĩa là khả năng lọc bụi bẩn lên tới 95% hay 90%.

  2. Độ bao kín

  Độ bao kín phản ánh khả năng chống bụi bẩn, vi khuẩn của chiếc khẩu trang đó có tốt hay không. Vì nếu độ bao kín không tốt vi khuản sẽ không qua lớp màng lọc mà trực tiếp đi vào bên trong hệ hô hấp. Chính vì vây, khẩu trang chống độc cao cấp cần có độ bao kín toàn diện, đặc biệt ở sống mũi và má của người đeo.

  3. Độ thông thoáng

  Khẩu trang than hoạt tính cao cấp cần có sự thông thoáng, vừa đảm bảo hạn chế tối đa sự xâm nhập của khói bụi, vi khuẩn vừa mang lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Đặc biệt cần thiết cho người làm việc trong môi trường độc hại mà phải hoạt động mạnh.

  4. Tính thẩm mỹ

  Không phải tiêu chuẩn để đánh giá khả năng lọc bụi bẩn nhưng tính thấm mỹ là yêu cầu rất quan trọng của người sử dụng cho những sản phẩm. Đặc biệt, với phái đẹp thì đây được coi là yếu tố gần như quan trọng nhất.

  Khẩu trang hoạt tính có những loại nào?

  Trên thị trường hiện nay có 2 loại khẩu trang hoạt tính thông dụng là: loại có lớp vải dệt sợi carbon hoạt tính được may liền với nhau và một loại có tấm ép carbon hoạt tính được đặt ở giữa các lớp vải.

  Thông thường, những loại khẩu trang có lớp vải dệt sợi than hoạt tính thường có thời gian sử dụng ngắn. Trong quá trình sử dụng không được giặt quá nhiều (tối đa 2 - 3 lần) để tránh làm lớp carbon hoạt tính hấp thụ no, bão hòa và không còn khả năng hấp thụ bụi bẩn.

  Ngược lại, những loại khẩu trang có tấm ép than hoạt tính ở giữa các lớp vải thì có thể giặt để tái sử dụng nhiều lần. Vì những loại này thường là khẩu trang than hoạt tính cao cấp, giá thành đắt hơn rất nhiều.

  Khuyến cáo: bạn không nên giặt khẩu trang than hoạt tính quá nhiều lần để kéo dài thời gian bão hòa của lớp than hoạt tính và đạt hiệu quả lọc bụi tốt nhất

  TOP 7 loại khẩu trang than hoạt tính chống độc tốt nhất hiện nay

  1. Khẩu trang phòng độc GP Extreme

  Khẩu trang than hoạt tính chống độc
  Khẩu trang than hoạt tính cao cấp GP Extreme

  Khẩu trang than hoạt tính GP Extreme là loại sử dụng màng lọc ACF và được thiết kế với 7 lớp vải lọc cao cấp. Đây là một loại khẩu trang than hoạt tính cao cấp có thể loại bỏ được hầu hết các tạp chất có trong không khí như: mùi hóa chất, xăng xe, các loại thuốc bảo vệ thực vật, mùi cao su, khó, chì,..

  Ngoài ra, loại khẩu trang này còn có thể giặt và tái sử dụng được nhiều lần. Hiện nay, giá bán của sản phẩm này trên thị trường vào khoảng 35k/chiếc.

  2. Khẩu trang cao cấp Neomask NC95

  Khau trang chong bui than hoat tinh Neomask NC95
  Khẩu trang chống độc Neomask N95
  Neomask NC95 là một mẫu khẩu trang than hoạt tính cao cấp gồm có 4 lớp gồm: lớp vải không dệt lọc bụi cao cấp, lớp gòn lọc bụi cao cấp, lớp than họa tính ép trong vải và lớp vải thấm mồ hôi tạo cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng.

  Đây là loại khẩu trang được chế tạo theo công nghệ ACC của Anh Quốc đạt tiêu chuẩn ISO 9001 và EN 46001 và có khả năng ngăn ngừa hầu hết sự thâm nhập vào đường hô hấp của các hạt bụi cực nhỏ cùng các chất thảo ô nhiễm khác.

  Giá bán: 54k/chiếc.

  3. Khẩu trang chống bụi mịn Honeywell H930

  Khẩu trang chống bụi mịn Honeywell H930

  Đây là loại khẩu trang có khả năng chống bụi mịn với các hạt có kích thước nhỏ 0,3µm trong không khí đến 95% đạt tiêu chuẩn N95. Honeywell H930 có thiết kế thông minh, có thể điều chỉnh thanh nẹp nhôm để ôm sát với tất cả các khuôn mặt cùng quai chun không gây đau tai khi đeo lâu.

  Ngoài ra, giá thành của loại khẩu trang này khá rẻ (13/chiếc) nên được người lao động trong các ngành công nghiệp nhiều bụi như: nghề mộc, cắt, mài, xi măng,.. rất ưa chuộng sử dụng.

  4. Khẩu trang chống bụi Honeywel H801

  Honeywel H801 là loại khẩu trang hoạt tính chống bụi min đạt tiêu chuẩn N95 (khả năng lọc bụi lên tới 95%). Ngoài ra, nó còn có tác dụng chống ngộp cho người sử dụng nhờ thiết kế rất đặc biết. Do vậy, nó thích hợp cho người làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn như công trường xây dựng, xưởng mộc, cắt, mài, chà,..
  khau trang than hoat tinh Honeywell H801
  Khẩu trang hoạt tính cao cấp Honeywel H801
  - Giá bán: 20k/chiếc

  5. Khẩu trang hoạt tính 3M 9041

  Là loại khẩu trang than hoạt tính chống độc cao cấp với thiết kế 3 lớp gồm 1 lớp carbon hoạt tính ở giữa 2 lớp vải không dệt trong và ngoài. Khảu trang hoạt tính 3M có khả năng lọc bụi bẩn, khí độc cực lên tới 90% lên được sử dụng nhiều cho: các mỏ khai khoáng, hầm mỏ, các cơ sở y tế,..
  khẩu trang than hoạt tính 3M
  Khẩu trang hoạt tính 3M

  - Giá bán: 35k/cái

  6. Khẩu trang hoạt tính 3M N95 8210

  Khẩu trang phòng độc 3M 8210 có khả năng lọc bụi siêu hiệu quả lên tới 95%, giúp bảo vệ đường hô hấp của bạn tránh khỏi bụi trong các ngành như: mài, chà, cưa, hóa chất trong nhà máy nhựa cùng nhiều loại chất độc trong không khí.

  Ngoài khả năng chống độc, khẩu trang này còn giúp bạn tránh được các loại hạt sinh học như: nấm mộc, vi khuẩn Bacillus, Mycobacterium,..
  khau trang chong doc 3m 8210
  Khẩu trang chống độc cao cấp 3M 8210
  - Giá bán: 36k/chiếc

  7. Khẩu trang than hoạt tính 4 lớp

  Khẩu trang than hoạt tính 4 lớp hiện là dòng sản phẩm thông dụng nhất trên thị trường hiện nay, chúng có mặt ở khắp nơi và hầu hết ai cũng đã từng sử dụng qua vì giá khả rẻ.

  Đây là loại khẩu trang được thiết kế 4 lớp nên có khả năng lọc bụi bẩn có kích thước nhỏ hay vi khuẩn cực kì tốt để bảo vệ cho đường hô hấp. Tuy nhiên, loại này có nhược điểm lớn là tạo cảm giác không thoải mái cho người sử dụng vì có một sợi kim loại chì ở trên sống mũi.
  khau trang than hoat tinh 4 lop
  Khẩu trang y tế than hoạt tính 4 lớp
  - Giá bán: 50k/hộp

  ===>>> Xem thêm: Hướng dẫn đeo khẩu trang than hoạt tính đúng cách

  Kết Luận

  Bài viết trên là toàn bộ những thông tin để giúp các bạn nắm được tiêu chuẩn, cách đeo và những loại khẩu trang than hoạt tính chống độc cao cấp nhất trên thị trường hiện nay.

  Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được loại khẩu trang hoạt tính chống bụi phù hợp nhất với công việc và mục đích sử dụng của mình. Chúc bạn thành công!.
  Tin cùng chuyên mục
  Các hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình tốt nhất hiện nay
  28/11/201943 lượt xem

  Nước giếng khoan (nước ngầm) thường chứa rất nhiều hóa chất, tạp chất. Tham khảo các hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết

  Kem đánh răng than hoạt tính - Tác dụng, cách dùng & Lưu ý
  26/11/2019816 lượt xem

  Kem đánh răng than hoạt tính tính là gì? Có tác dụng gì cho hàm răng của chúng ta? và giá của kem đánh răng than hoạt tính là bao nhiêu?

  Vai trò của nước trong đời sống và sản xuất
  25/11/2019301 lượt xem

  Vai trò của nước trong đời sống và sản xuất là cực kỳ quan trọng chắc hẳn ai cũng biết. Nhưng nó quan trọng đến mức nào? Theo dỗi bài viết đê có câu trả lời

  Asen là gì? Tác hại và cách khử Asen trong nước sinh hoạt
  17/10/2019255 lượt xem

  Asen là gì? Tác hại của Asen là gì? Tìm hiểu cách nhận biết Asen trong nước và phương pháp xử lý Asen hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây!

  Nước cứng là gì? Tổng hợp tác hại và cách làm mềm nước cứng
  28/09/2019148 lượt xem

  Nước cứng là gì? Nước cứng được chia làm những loại nào? Tác hại và cách làm mềm nước cứng như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

  Tiêu chuẩn, QCVN về nước thải sinh hoạt
  15/08/2019790 lượt xem

  Tìm hiểu tiêu chuẩn Việt Nam về nước thải sinh hoạt để biết được giới hạn các chất ô nhiễm trong nước thải sinh hoạt trước khi thải, xả ra môi trường

  Nước thải sinh hoạt là gì? Đặc trưng của nước thải sinh hoạt
  09/08/2019261 lượt xem

  Nước thải sinh hoạt là gì? Quy chuẩn nước thải sinh hoạt bao nhiêu? Hãy đi tìm hiểu tất tần tật kiến thức về nước thải sinh hoạt qua bài viết này nhé

  Ô nhiễm môi trường là gì? Tổng hợp các loại ô nhiễm môi trường
  14/05/2019363 lượt xem

  Cùng với sự phát triển của đất nước thì vấn đề ô nhiễm môi trường cũng ngày càng nghiêm trọng. Vậy ô nhiễm môi trường là gì? Tác hại mà nó gây ra như thế nào?

  8 cách sử dụng bột than tre hoạt tính làm đẹp từ đầu đến chân
  05/05/2019873 lượt xem

  Than tre hoạt tính là một dạng than hoạt tính được sản xuất từ nguyên liệu cây Tre tươi. Cùng xem tác dụng và các cách sử dụng than hoạt tính làm đẹp qua bài viết

  Thực trạng ô nhiễm không khí ở Việt Nam 2018
  04/05/2019440 lượt xem

  Ô nhiễm không khí ở Việt Nam 2018 diễn ra như thế nào? Cùng tìm hiểu những nguyên nhân và biện pháp khắc phục thực trạng ô nhiễm không khí ở Việt Nam 2018.

  • Tên của bạn: *
  • Email:
  • Số điện thoại: *
  • Địa chỉ:
  • Yêu cầu:
  Gửi liên hệ
  Thương hiệu 1
  Thương hiệu 2
  Thương hiệu 3
  Thương hiệu 4
  Thương hiệu 5
  Thương hiệu 6
  Thương hiệu 7
  gop top
  Nhận báo giá
  Nhận báo giá
  0945463214
  Gọi ngay