Quy trình sản xuất than hoạt tính tại công ty Toàn Cầu

Ngày đăng: 22/12/2018Lượt xem: 332

  Than hoạt tính là một sản phẩm được sản xuất từ rất nhiều những nguyên liệu thiên nhiên như: gỗ, than đá, vỏ trấu, gáo dừa, tre,.. Tuy nhiên, sản phẩm than hoạt tính làm từ gáo dừa luôn có chất lượng tốt nhất và giá thành rẻ nhất.

  Quy trình sản xuất than hoạt tính tại Toàn Cầu

  Với hệ thống nhà máy hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu, cùng tiêu chí đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Công ty cổ phần than hoạt tính Toàn Cầu luôn cung cấp ra thị trường những sản phẩm sạch, chất lượng và an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Với quy trình sản xuất than hoạt tính liền mạch và khép kín được kế thừa từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc,.. Cùng với quá trình hoạt hóa hoàn toàn bằng hơi nước chứ không phải bằng hóa chất nên những sản phẩm của công ty rất thân thiện và an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng.

  >>> Xem thêm: Giá than hoạt tính, báo giá than hoạt tính trên thị trường

  Quy trình sản xuất than hoạt tính tại công ty cổ phần than hoạt tính Toàn Cầu gồm 3 bước chính sau:

  1. Chọn lọc nguyên liệu gáo dừa

   
  Chọn nguyên liệu cho quy trình sản xuất than hoạt tính

  Chuẩn bị nguyên liệu cho quy trình sản xuất than hoạt tính - Ảnh minh họa
  • Việc chọn lọc nguyên liệu là hết sức quan trọng để quyết định sản phẩm có đạt chất lượng hay là không. Gáo dừa được chọn phải là những gáo dừa già, khô, có độ cứng cao và độ ẩm không được vượt quá 15%.

  • Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong sẽ tiến hành đập gáo dừa ra thành những mảnh nhỏ và sàng lọc theo kích cỡ trước khi đưa vào lò nung.

  2. Quy trình than hóa gáo dừa

   
  Quy trình than hóa gáo dừa

  Quy trình sản xuất than hoạt tính - Ảnh minh họa
  • Chuẩn bị lò nung với mức nhiệt từ 400 - 500 độ C bằng phương pháp đốt

  • Sau đó cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong lò nung theo đường hộp khói, mỗi một mẻ nung có khối lượng khoảng 50 kg

  • Sau khi nguyên liệu vào lò sẽ được các cánh đảo liên tục 2 - 3 vòng/phút. Quá trình than hóa này thường diễn ra trong vòng 50 - 60 phút.

  3. Quy trình hoạt hóa than

  • Chuẩn bị lò hoạt hóa than với mức nhiệt 800 - 950 độ C, nếu nhiệt độ lên chậm phải tăng dầu để đạt mức nhiệt như quy định

  • Sau khi kiểm tra thấy lò hoạt hóa đã đạt yêu cầu bắt đầu cho than vào lò. Phản ứng hoạt hóa sẽ được diễn ra như sau: Cn + H2O = Cn-1 + H2 + CO - O

  • Do quá trình phản ứng nhiệt lượng bị tiêu hao nên thường xuyên phải cung cấp nhiệt để đảm bảo quá trình hoạt hóa diễn ra

  • Nếu quá trình hoạt hóa chậm, nhiệt lượng thấp sẽ tạo ra những sản phẩm có lỗ bé, đường kính lỗ từ 0,1 - 15 A0, than này có khả năng hấp phụ khí tốt.

  • Nếu quá trình hoạt hóa diễn ra nhanh với nhiệt lượng cao sẽ tạo ra những sản phẩm có lỗ trung bình từ 15 - vài trăm A0, than này có khả năng lọc nước, khử màu và hấp phụ tạp chất tốt.

  Trên đây là quy trình sản xuất than hoạt tính tại Công ty cổ phần than hoạt tính Toàn Cầu. Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng với hệ thống nhà máy hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu. Chúng tôi cam kết mang đến tay người tiêu dùng những sản phẩm than hoạt tính chất lượng và an toàn với sức khỏe. Ngoài ra, khi đến với công ty, quý khách hàng sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc giúp quý khách dễ dàng lựa chọn sản phẩm theo từng mục đích sử dụng.

  Tin cùng chuyên mục
  Các hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình tốt nhất hiện nay
  28/11/201934 lượt xem

  Nước giếng khoan (nước ngầm) thường chứa rất nhiều hóa chất, tạp chất. Tham khảo các hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết

  Kem đánh răng than hoạt tính - Tác dụng, cách dùng & Lưu ý
  26/11/2019815 lượt xem

  Kem đánh răng than hoạt tính tính là gì? Có tác dụng gì cho hàm răng của chúng ta? và giá của kem đánh răng than hoạt tính là bao nhiêu?

  Vai trò của nước trong đời sống và sản xuất
  25/11/2019298 lượt xem

  Vai trò của nước trong đời sống và sản xuất là cực kỳ quan trọng chắc hẳn ai cũng biết. Nhưng nó quan trọng đến mức nào? Theo dỗi bài viết đê có câu trả lời

  Asen là gì? Tác hại và cách khử Asen trong nước sinh hoạt
  17/10/2019250 lượt xem

  Asen là gì? Tác hại của Asen là gì? Tìm hiểu cách nhận biết Asen trong nước và phương pháp xử lý Asen hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây!

  Nước cứng là gì? Tổng hợp tác hại và cách làm mềm nước cứng
  28/09/2019147 lượt xem

  Nước cứng là gì? Nước cứng được chia làm những loại nào? Tác hại và cách làm mềm nước cứng như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

  Tiêu chuẩn, QCVN về nước thải sinh hoạt
  15/08/2019790 lượt xem

  Tìm hiểu tiêu chuẩn Việt Nam về nước thải sinh hoạt để biết được giới hạn các chất ô nhiễm trong nước thải sinh hoạt trước khi thải, xả ra môi trường

  Nước thải sinh hoạt là gì? Đặc trưng của nước thải sinh hoạt
  09/08/2019259 lượt xem

  Nước thải sinh hoạt là gì? Quy chuẩn nước thải sinh hoạt bao nhiêu? Hãy đi tìm hiểu tất tần tật kiến thức về nước thải sinh hoạt qua bài viết này nhé

  Ô nhiễm môi trường là gì? Tổng hợp các loại ô nhiễm môi trường
  14/05/2019361 lượt xem

  Cùng với sự phát triển của đất nước thì vấn đề ô nhiễm môi trường cũng ngày càng nghiêm trọng. Vậy ô nhiễm môi trường là gì? Tác hại mà nó gây ra như thế nào?

  8 cách sử dụng bột than tre hoạt tính làm đẹp từ đầu đến chân
  05/05/2019870 lượt xem

  Than tre hoạt tính là một dạng than hoạt tính được sản xuất từ nguyên liệu cây Tre tươi. Cùng xem tác dụng và các cách sử dụng than hoạt tính làm đẹp qua bài viết

  Thực trạng ô nhiễm không khí ở Việt Nam 2018
  04/05/2019439 lượt xem

  Ô nhiễm không khí ở Việt Nam 2018 diễn ra như thế nào? Cùng tìm hiểu những nguyên nhân và biện pháp khắc phục thực trạng ô nhiễm không khí ở Việt Nam 2018.

  • Tên của bạn: *
  • Email:
  • Số điện thoại: *
  • Địa chỉ:
  • Yêu cầu:
  Gửi liên hệ
  Thương hiệu 1
  Thương hiệu 2
  Thương hiệu 3
  Thương hiệu 4
  Thương hiệu 5
  Thương hiệu 6
  Thương hiệu 7
  gop top
  Nhận báo giá
  Nhận báo giá
  0945463214
  Gọi ngay