thuong hieu so 1

Than hoạt tính gáo dừa Việt Nam - Báo giá tốt nhất

Ngày đăng: 26/03/2023Lượt xem: 14.340
  Than hoạt tính gáo dừa là một sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi Công ty cổ phần Than hoạt tính Toàn Cầu với rất nhiều ứng dụng hữu ích trong cuộc sống như: lọc nước, khử mùi, xử lý nước thải,.. Vậy, tại sao than hoạt tính gáo dừa lại được ưa chuộng như vậy? Hãy cùng tìm hiểu công dụng, giá bán và địa chỉ bán sản phẩm chất lượng, qua bài viết này nhé!

  Than hoạt tính gáo dừa là gì?

  Than hoạt tính gáo dừa là loại than hoạt tính được sản xuất từ vỏ gáo dừa, có khả năng hấp phụ cao và nhiều lợi ích cho sức khỏe và đời sống. Than được sản xuất từ nguyên liệu vỏ gáo dừa già, khô và có độ ẩm không quá 15%. Vỏ gáo dừa khô có thành phần chủ yếu là carbon nên so với các loại than làm từ nguyên liệu khác thì than hoạt tính gáo dừa luôn vượt trội về khả năng hấp thụ nên rất được ưa chuộng trong các lĩnh vực lọc nước, khử mùi, xử lý nước thải công nghiệp.

  Có thể bạn chưa biết: Việt Nam được xếp vào nhóm có diện tích trồng Dừa lớn nhất trên thế giới cùng với Ấn Độ, Malaysia, Sri Lanka và Philippines. Thông thường, sau khi sử dụng hết phần nước và cơm bên trong thì phần vỏ gáo dừa  sẽ bị bỏ, khi số lượng quá lớn thì không còn chỗ để chứa.

  Chính từ những khó khăn này mà gáo dừa đã được nghiên cứu để làm than hoạt tính góp phần giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường đồng thời tận dụng nguồn nguyên cực kì quý giá vốn vẫn thường bị bỏ phí.
  Than hoạt tính gáo dừa

  Hình ảnh than hoạt tính gáo dừa Việt Nam

  Quy trình sản xuất

  Để sản xuất ra than hoạt tính gáo dừa Việt Nam chất lượng cao, có khả năng hấp phụ tốt thì nguyên liệu gáo dừa cần phải trải qua 2 quá trình chính đó là: than hóa và hoạt hóa.
  Tại Việt Nam, Than hoạt tính gáo dừa được sản xuất tại các địa phương có sẵn nguồn nguyên liệu gáo dừa lớn như tại Bến Tre, Trà Vinh, Tây Ninh.... Việc này giúp tận dụng nguyên liệu sẵn có, giảm chi phí thu gom, vận chuyển cho doanh nghiệp và tạo thêm việc làm cho người dân địa phương.
  Công ty CP than hoạt tính Toàn Cầu có nhà máy sản xuất than dừa và than hoạt tính gáo dừa tại Tỉnh Bến Tre. Chuyên cung cấp và phân phối sản phẩm than hoạt tính gáo dừa tại thị trường Việt Nam và xuất khẩu đi các nước như Nhật Bản, Hồng Kong, Đài Loan, Hàn Quốc, Mỹ và thị trường Châu Âu.
  Nguyên liệu để sản xuất than hoạt tính gáo dừa

  Hình ảnh gáo dừa tại Bến Tre, Việt Nam

  1. Quá trình than hóa

  Chuẩn bị nguyên liệu

  Lựa chọn nguyên liệu là khâu khá quan trọng để quyết định chất lượng của sản phẩm. Thông thường, nguyên liệu được lựa chọn phải là những vỏ gáo dừa khô, có độ cứng cao và độ ẩm không vượt quá 15%.

  Nguyên liệu sẽ được tổng hợp từ các vườn dừa, nhà dân hoặc các nhà máy chế biến dừa,.. sau khi đã gom được gáo dừa sẽ tiến hành phân loại để chọn ra những nguyên liệu có chất lượng tốt nhất để sản xuất than hoạt tính.

  Chuẩn bị lò nung 

  Lò nung gáo dừa thường có mức nhiệt rất cao từ 400 - 500 độ C được thực hiện bằng phương pháp đốt. Sau khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng nguyên liệu và lò nung sẽ bắt đầu cho gáo dừa vào theo đường hộp khói, mỗi mẻ từ 60 - 100 kg nguyên liệu.

  Than hóa là quá trình giúp loại bỏ hoàn toàn phần hơi nước có trong gáo dừa để giữ lại phần carbon. Thông thường, mỗi một mẻ than hóa gáo dừa sẽ có thời gian từ 50 - 60 phút. Sản phẩm thu được sau quá trình này chính là than gáo dừa có khả năng cháy tốt, nhiệt lượng cao và không sinh khói. Phần than gáo dừa này có thể ép khuôn để trở thành than nướng BBQ sử dụng trong nhà hàng.

  2. Quá trình hoạt hóa

  Chuẩn bị lò hoạt hóa có nhiệt độ từ 800 - 950 độ C, cần phải điều chỉnh nhiệt độ đạt mức yêu cầu trước khi tiến hành quá trình hoạt hóa than. Nếu kiểm tra nhiệt độ chưa đạt yêu cầu cần cung cấp thêm nhiên liệu cho lò đốt.

  Sau khi lò nung chuẩn bị xong, than gáo dừa thành phẩm sẽ được đưa vào trong để hoạt hóa với hơi nước để tạo thành than hoạt tính. Phản ứng hoạt hóa trong lò sẽ diễn ra như sau: Cn + H2O = Cn-1 + H2 + CO - O

  Nếu quá trình hoạt hóa diễn ra chậm (nhiệt độ thấp) sẽ tạo ra than có những lỗ rỗng với đường kính bé, than này có khả năng hấp phụ khí tốt. Ngược lại, nếu nhiệt độ trong lò cao, quá trình hoạt hóa diễn ra nhanh sẽ tạo ra than có lỗ trung bình từ 15 - vài trăm A0, than gáo dừa hoạt tính này sẽ có khả năng lọc nước, khử màu và hấp phụ tạp chất rất tốt

  Quy trình sản xuất này là công nghệ lò đứng do đó quá trình than hóa, hoạt hóa sẽ bị tách rời khiến cho sản phẩm dễ bị bám bụi bẩn và thời gian hoàn thành sản phẩm rất lâu. Hiện nay, công ty Toàn Cầu đã thay thế công nghệ này bằng công nghệ lò ngang khép kín (quá trình than hóa và hoạt hóa liền mạch) cho ra những sản phẩm than hoạt tính gáo dừa cực kì chất lượng.

  Bạn có thể tham khảo kỹ hơn về công nghệ này tại: https://activatedcarbon.vn/cong-nghe-va-quy-trinh-san-xuat-than-hoat-tinh.htm

  Thông số kỹ thuật than hoạt tính gáo dừa thành phẩm

  các dạng cơ bản của than hoạt tính gáo dừa
  Các dang cơ bản của than hoạt tính gáo dừa

  1. Chỉ tiêu Vật lý

  • Độ ẩm (Moisture): Tối đa 3 - 5%
  • Độ tro (Ash): Tối đa 3%
  • Cường độ (Hardness): 95% tối thiểu
  • Độ pH: Từ 8 - 11
  • Điểm cháy: Trên 4500℃
  • Màu sắc: màu đen đặc trưng của than
  • Tỷ trọng ở 250℃: 0,440 - 0,600 g/ml

  2. Chỉ tiêu hóa học

  • Chỉ số iod: 900-1000 mg/g
  • Methylene Blue: 130-170ml/g
  • Benzene: 22-33%

  3. Cỡ hạt tiêu chuẩn

  Tùy thuộc vào kích thước của nguyên liệu và quá trình sản xuất mà than hoạt tính gáo dừa có rất nhiều những cơ hạt như:
  • size 4 - 8 mesh (2,38mm - 4,75mm).
  • size 6 - 12 mesh (1,40mm - 3,35mm).
  • size 8 - 20 mesh (0,85mm - 2,38mm).
  • size 8 - 30 mesh (0,50mm - 2,38mm).
  • size 10 -32 mesh (0,50mm - 1,70mm).
  • size 12 -40 mesh (0,35mm - 1,41mm).
  • size 24 -48 mesh (0,30mm - 0,71mm).
  • size 30 -60 mesh (0.25mm - 0,50mm).

  Ứng dụng của than hoạt tính gáo dừa

  Với đặc tính hấp thụ mạnh mẽ của mình, than hoạt tính gáo dừa hiện là sản phẩm rất được tin dùng trong các lĩnh vực như: lọc nước, hút mùi,.. với tác dụng như:
  • Lọc nước, khử các chất bẩn, tạp chất, bụi bẩn có trong nước và các kim loại nặng như: Sắt, kẽm,... trong nước sinh hoạt đặc biệt là nước giếng khoan
  • Làm sạch và hòa tan các chất hữu cơ trong nước, khử mùi và vị, đặc biệt là nước thải công nghiệp chứa các phân tử hữu cơ độc hại hoặc các phân tử có độ bền vững bề mặt cao ngăn cản các quá trình xử lý sinh học.
  • Là phương pháp hữu hiệu để khử Clo dư thừa trong nước, thích hợp để khử lượng Clo dư thừa còn xót lại trong hệ thống nước sạch của các nhà máy nước sạch.
  • Lọc rượu, lọc cồn, khử độc tố trong rượu, khử Andehit
  • Được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp: dầu mỏ, hóa chất, luyện vàng,..
  • Là nguyên liệu để sản xuất mặt phòng độc trong quân sự, y tế,..
  • Được sử dụng nhiều để lọc nước bể cá cảnh, nuôi trồng thủy sản giúp vật nuôi tránh khỏi bệnh tật

  Phân biệt than gáo dừa và than hoạt tính gáo dừa

  Do tính chất vật lý của than gáo dừa (than chưa được hoạt tính hóa) và than gáo dừa hoạt tính khá giống nhau nên hiện nay đã có rất nhiều cửa hàng trỗn lẫn 2 sản phẩm này với nhau rồi gắn mác than hoạt tính gáo dừa giá rẻ để cạnh tranh không lành mạnh.

  Than gáo dừa là sản phẩm có khả năng bắt lửa tốt và thường được dùng để đốt, cung cấp nhiệt lượng mà không có khả năng hấp phụ như than hoạt tính. Do đó, khi dùng để lọc nước, khử mùi sẽ không có tác dụng. Mặt khác, việc làm này sẽ khiến người dùng dần mất niềm tin vào sản phẩm và tạo cảm giác hoang mang, không biết chính xác giá than hoạt tính là bao nhiêu để đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn.

  Sau đây là những cách đơn giản để phân biệt than hoạt tính gáo dừa chất lượng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn:

  1. Thử than bằng nước

  Với những sản phẩm than hoạt tính gáo dừa đã được hoạt hóa theo tiêu chuẩn thì độ tro thường rất thấp nên khi cho vào cốc nước sẽ không có hiện tượng nước bị vẩn đục hoặc than bị hòa tan. Ngoài ra, phần nước trong cốc sẽ có hiện tượng sủi bọt rất mạnh mẽ. Thời gian sủi bọt càng lâu, bọt sủi nhiều thì sản phẩm đó đạt chất lượng càng cao và ngược lại.

  2. Thử than bằng lửa

  Như đã nói ở trên, than hoạt tính là những sản phẩm đã được hoạt hóa ở nhiệt độ rất cao nên chúng có khả năng chịu lửa cực kì tốt và rất khó cháy. Do đó, để thử chất lượng của sản phẩm thì dùng lửa cũng là một cách đơn giản nhưng mại lại hiệu quả rất cao.

  Nếu là than đã hoạt hóa sẽ rất khó có thể đốt cháy, ngược lại nếu là than chưa được hoạt hóa thì khi dùng lửa để mồi than sẽ dễ bắt lửa. Thông thường, những sản phẩm này chỉ là than hoa hoặc than gáo dừa được sử dụng để cung cấp nhiệt chứ không có tác dụng cao trong lọc nước, hút mùi như than hoạt tính gáo dừa.

  3. Kiểm tra tính dẫn điện

  cach phan biet than hoat tinh
  Cách kiểm tra than hoạt tính chất lượng

  Than đã được hoạt hóa sẽ có khả năng dẫn điện, do đó khi cắm dụng cụ kiểm tra điện vào những sản phẩm than hoạt tính đạt tiêu chuẩn thì đèn sẽ phát sáng.

  Ngược lại, khi cắm dụng cụ này vào than thường bóng đèn sẽ không phát sáng. Đây cũng là một cách để phân biệt than hoạt tính gáo dừa có chất lượng hay không cực kì đơn giản và dễ thực hiện.

  Báo giá than hoạt tính gáo dừa Việt Nam

  Giá than hoạt tính gáo dừa Việt Nam dao động từ 17.000 - 35.000 đồng/kg tùy vào kích thước, độ mịn, số lượng và chất lượng sản phẩm. Quy cách đóng gói của chúng tôi là bao 25kg, Giá dao động từ 425.000 - 625.000 đồng/bao. Đối với khách hàng có mức đặt hàng nhiều hoặc tùy theo mục đích sử dụng chúng tôi có thể thay đổi quy cách đóng gói để thuận tiện cho việc vận chuyển, bảo quản và sử dụng. Nhìn chung giá thành sẽ thay đổi dựa trên các yếu tố chính sau:

  1. Loại than: Than hoạt tính phổ biến nhất thường có 3 loại dạng hạt, dạng viên và dạng bột. Kích thước càng nhỏ, giá thành càng cao.
  2. Chất lượng: Than có chất lượng cao cao thì giá thành sẽ tăng theo. Chỉ số chất lượng thường đánh giá qua chỉ số Iodine, độ tro, độ ẩm...
  3. Số lượng: Khách hàng mua với số lượng càng nhiều, giá thành càng rẻ.

  Để nhận báo giá tốt nhất hãy liên hệ hotline: 0945463214

  Mua than hoạt tính gáo dừa ở đâu giá tốt?

  Công ty cổ phần Than hoạt tính Toàn Cầu là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất và phân phối than hoạt tính tại Việt Nam nên khi có nhu cầu mua than hoạt tính gáo dừa thì chúng tôi là địa chỉ được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng.

  Đến với chúng tôi, quý doanh nghiệp sẽ mua được những sản phẩm chất lượng với giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Hiện nay, Công ty Toàn Cầu đang cung cấp than hoạt tính gáo dừa với các dạng chính là: dạng hạt, dạng bột và dạng viên với tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất.

  Trên đây là tất cả những thông tin và ứng dụng của than hoạt tính gáo dừa mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng, bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm để biết cách phân biệt than thật, giả và sử dụng một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn hoặc muốn biết giá của sản phẩm nào thì hãy để lại thông tin vào form bên dưới nhé!
  Tin cùng chuyên mục
  Hậu quả của ô nhiễm môi trường và giải pháp khắc phục
  05/06/2024267 lượt xem

  Ô nhiễm môi trường tác động tiêu cực tới sức khỏe người dân và hệ sinh thái tự nhiên. Đây là vấn đề báo động cần phải được khắc phục sớm với những biện pháp hiệu quả

  Tín chỉ Carbon là gì? Những điều bạn cần biết
  14/04/2024649 lượt xem

  Tín chỉ carbon là một công cụ quan trọng dùng để giảm phát thải khí nhà kính và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

  Tràn dầu là gì? Ảnh hưởng đến môi trường và giải pháp
  10/04/2024422 lượt xem

  Tràn dầu là một thảm họa môi trường gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Cần phải có sự phối hợp của các quốc gia và tổ chức quốc tế để ngăn ngừa và xử lý hiệu quả các vụ tràn dầu.

  Than chì (Graphit) là gì? Tính chất và ứng dụng
  06/04/2024675 lượt xem

  Than chì, hay còn gọi là graphit là một dạng thù hình của cacbon. Tuy có các liên kết lòng lẻo nhưng than chì đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và đời sống.

  Than đá là gì? Tính chất và công dụng trong đời sống
  03/04/2024317 lượt xem

  Than đá là một trong những nguyên liệu chính để sản xuất điện tại Việt Nam. Loại than này có hiệu suất đốt cháy cao, giúp giảm thiểu lượng khí thải ra ngoài môi trường.

  • Tên của bạn: *
  • Email:
  • Số điện thoại: *
  • Địa chỉ:
  • Yêu cầu:
  Gửi liên hệ
  KHÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC
  Thương hiệu 4
  Thương hiệu 5
  Thương hiệu 6
  Thương hiệu EVN Thaibinh
  Thương hiệu Taihei
  Thương hiệu Viet Y
  Thương hiệu Pomina
  Karofi
  Daikiosan
  Miwon
  ajinomoto
  Mutosi
  VNTY
  Nitenco
  nhà máy nước vạn niên - huế
  công ty sunhouse
  công ty nissei
  Thương hiệu 2
  Thương hiệu samsung
  gop top
  Nhận báo giá
  Nhận báo giá
  +84 945463214
  Gọi ngay