thuong hieu so 1

Ứng dụng than hoạt tính trong ngành công nghiệp thực phẩm

Ngày đăng: 08/06/2021Lượt xem: 88
  Trong công nghiệp thực phẩm, than hoạt tính được sử dụng để tinh luyện đường, dầu ăn, thậm chí cả nước giải khát, rượu vang, nước ép trái cây và nước mắm. Ngoài việc khử màu, than hoạt tính được sử dụng để loại bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan và kiểm soát mùi và vị của thực phẩm.

  Than hoạt tính có tác dụng khử màu, loại bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan và kiểm soát mùi và vị trong thực phẩm. Những ứng dụng này chủ yếu sử dụng bột than hoạt tính hoặc than hoạt tính dạng hạt chất lượng cao. Thực phẩm công nghiệp sau khi xử lý bằng than hoạt tính đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.


  Kỹ thuật sử dụng bột than hoạt tính

  Trong kỹ thuật này, bột than hoạt tính chất lượng cao được trực tiếp khuấy vào dung dịch được xử lý và lơ lửng trong dung dịch như một huyền phù. Than hoạt tính sẽ hấp thụ các chất hữu cơ hòa tan mà nó tiếp xúc trong dung dịch. Sau khi thực phẩm đạt đến chỉ số án toàn. Việc còn lại là tách than ra khỏi chất lỏng được thực hiện bằng cách lọc trong các hệ thống lọc thích hợp.

  Xem thêm: Bột than hoạt tính gáo dừa

  Kỹ thuật sử dụng than hoạt tính dạng hạt

  Ứng dụng kỹ thuật thẩm thấu ngược tương tự như ứng dụng than hoạt tính lọc nước. Khi chất lỏng khi đi qua bề mặt than hoạt tính, các chất hữu cơ hòa tan sẽ bị giữ lại. Như vậy, tất cả những bụi bẩn, chất độc còn lại sẽ bị than hoạt tính khử đi, thành phẩm đầu ra sẽ đáp ứng màu sắc, mùi vị và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

  Xem thêm: Than hoạt tính gáo dừa dạng hạt

  Than hoạt tính lọc màu đường

  Ứng dụng đầu tiên của than hoạt tính là trong công nghiệp thực phẩm là trong ngành mía đường. Than hoạt tính được sử dụng để khử/tẩy màu của đường.

  Dung dịch glucose và tinh bột như dextrose, fructose được xử lý loại bỏ màu và các chất có trọng lượng phân tử cao kết quả từ quá trình sản xuất. Đặc biệt, tiền chất màu như Hydroxymethylfurfural (HMF). Than hoạt tính được sử dụng với mục tiêu chính là loại bỏ màu dư, loại bỏ bớt hàm lượng HMF mà không được tác động đến chất lỏng cần xử lý.

  Than hoạt tính thanh lọc dầu ăn và chất béo

  Trong quá trình thanh lọc dầu ăn và chất béo, bột than hoạt tính được sử dụng kết hợp với đất tẩy trắng để loại bỏ hydrocarbon thơm đa vòng (PAH) như benzo(a) pyrene và giảm các chất tạo màu tự nhiên.

  Than hoạt tính trong ngành rươu & Bia

  Sản xuất đồ uồng thường sử dụng than hoạt tính để khử clo của nước trong quá trình sản xuất tại các nhà máy đóng chai hoặc để làm sạch nước, loại bỏ các tạp chất không mong muốn, hay điều chỉnh hương vị và màu sắc rượu.

  Than hoạt tính trong sản xuất nước ép trái cây:

  Trong ngành công nghiệp nước ép trái cây, than hoạt tính được sử dụng với các mục tiêu khác nhau như: loại bỏ patuline, điều chỉnh màu sắc, khử màu, điều chỉnh mùi và vị.

  Tin cùng chuyên mục
  Ứng dụng than hoạt tính lọc sạch không khí trong nhà, văn phòng
  22/06/202159 lượt xem

  Than hoạt tính với khả năng hấp phụ rất tốt được sử dụng để chế tạo máy lọc không khí. Giúp lọc bụi và các khí độc hại có trong không khí

  Ứng dụng than hoạt tính trong ngành công nghiệp xi mạ
  22/06/202180 lượt xem

  Than hoạt tính được ứng dụng để thanh lọc và tinh chế dung dịch mạ điện làm tăng độ tinh khiết của dung dịch và xử lý nước thải trong ngành xi mạ

  Cơ chế hấp phụ của than hoạt tính
  26/05/2021284 lượt xem

  Tác dụng chính của than hoạt tính là hấp phụ và loại bỏ các tạp chất, ion kim loại nặng có trong nước cũng như các tác nhân gây mùi trong không khí.

  [Update] 11+ Vật liệu lọc nước bể cá, hồ cá tốt nhất 2021
  22/02/20219.299 lượt xem

  Dưới đây là các loại vật liệu lọc hồ cá, bể cá rồng, cá koi tốt nhất trên thị trường mà Activatedcarbon tổng hợp được. Bạn nên tham khảo để cá và vật nuôi có..

  Báo giá than hoạt tính mới nhất 2021 tại công ty Toàn Cầu
  20/02/202111.033 lượt xem

  Toàn Cầu chuyên sản xuất, cung cấp, báo giá than hoạt tính chính xác theo nhu cầu sử dụng. Tham khảo để biết chính xác than hoạt tính giá bao nhiêu tiền 1kg

  Nước cứng là gì? Tổng hợp tác hại và cách làm mềm nước cứng
  20/02/20211.600 lượt xem

  Nước cứng là gì? Nước cứng được chia làm những loại nào? Tác hại và cách làm mềm nước cứng như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

  Than hoa là gì? Tất tần tật thông tin cần biết về than hoa
  18/02/202111.962 lượt xem

  Than hoa là gì? Tìm hiểu những ứng dụng, đặc điểm, địa chỉ bán than hoa tốt nhất trên thị trường và cách phân biệt than hoa với than hoạt tính qua bài viết sau

  Than củi là gì - Cách lọc nước bằng than củi có tốt không?
  15/02/202115.171 lượt xem

  Cách lọc nước bằng than củi có mang lại hiệu quả hay không? Cùng tìm hiểu thông tin về than củi và cách lọc nước bằng than củi có tốt như than hoạt tính hay không qua bào viết dưới đây!

  Than hoạt tính lọc nước hồ cá - Ưu điểm & Cách sử dụng
  12/02/202118.608 lượt xem

  Dùng than hoạt tính lọc nước hồ cá là cách giúp môi trường sống của cá và vật nuôi luôn được trong sạch, loại bỏ hoàn toàn chất độc và rất tiết kiệm chi phí

  [CÂY DỪA] - Công dụng & Vai trò của từng bộ phận trên cây dừa
  10/02/202123.032 lượt xem

  Dừa là một loài cây khá quen thuộc và gần gũi với chúng ta. Vậy, công dụng của cây dừa là gì? Tham khảo để biết tác dụng hữu ích của từng bộ phân trên cây dừa

  • Tên của bạn: *
  • Email:
  • Số điện thoại: *
  • Địa chỉ:
  • Yêu cầu:
  Gửi liên hệ
  KHÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC
  Thương hiệu 4
  Thương hiệu 5
  Thương hiệu 6
  Thương hiệu EVN Thaibinh
  Thương hiệu Taihei
  Thương hiệu Viet Y
  Thương hiệu Pomina
  Karofi
  Daikiosan
  Miwon
  ajinomoto
  Mutosi
  VNTY
  Thương hiệu 2
  Thương hiệu samsung
  gop top
  Nhận báo giá
  Nhận báo giá
  0945463214
  Gọi ngay