thuong hieu so 1

Ứng dụng than hoạt tính trong ngành công nghiệp thực phẩm

Ngày đăng: 08/06/2021Lượt xem: 2.767
  Trong công nghiệp thực phẩm, than hoạt tính được sử dụng để tinh luyện đường, dầu ăn, thậm chí cả nước giải khát, rượu vang, nước ép trái cây và nước mắm. Ngoài việc khử màu, than hoạt tính được sử dụng để loại bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan và kiểm soát mùi và vị của thực phẩm.

  Than hoạt tính có tác dụng khử màu, loại bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan và kiểm soát mùi và vị trong thực phẩm. Những ứng dụng này chủ yếu sử dụng bột than hoạt tính hoặc than hoạt tính dạng hạt chất lượng cao. Thực phẩm công nghiệp sau khi xử lý bằng than hoạt tính đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.


  Kỹ thuật sử dụng bột than hoạt tính

  Trong kỹ thuật này, bột than hoạt tính chất lượng cao được trực tiếp khuấy vào dung dịch được xử lý và lơ lửng trong dung dịch như một huyền phù. Than hoạt tính sẽ hấp thụ các chất hữu cơ hòa tan mà nó tiếp xúc trong dung dịch. Sau khi thực phẩm đạt đến chỉ số án toàn. Việc còn lại là tách than ra khỏi chất lỏng được thực hiện bằng cách lọc trong các hệ thống lọc thích hợp.

  Xem thêm: Bột than hoạt tính gáo dừa

  Kỹ thuật sử dụng than hoạt tính dạng hạt

  Ứng dụng kỹ thuật thẩm thấu ngược tương tự như ứng dụng than hoạt tính lọc nước. Khi chất lỏng khi đi qua bề mặt than hoạt tính, các chất hữu cơ hòa tan sẽ bị giữ lại. Như vậy, tất cả những bụi bẩn, chất độc còn lại sẽ bị than hoạt tính khử đi, thành phẩm đầu ra sẽ đáp ứng màu sắc, mùi vị và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

  Xem thêm: Than hoạt tính gáo dừa dạng hạt

  Than hoạt tính lọc màu đường

  Ứng dụng đầu tiên của than hoạt tính là trong công nghiệp thực phẩm là trong ngành mía đường. Than hoạt tính được sử dụng để khử/tẩy màu của đường.

  Dung dịch glucose và tinh bột như dextrose, fructose được xử lý loại bỏ màu và các chất có trọng lượng phân tử cao kết quả từ quá trình sản xuất. Đặc biệt, tiền chất màu như Hydroxymethylfurfural (HMF). Than hoạt tính được sử dụng với mục tiêu chính là loại bỏ màu dư, loại bỏ bớt hàm lượng HMF mà không được tác động đến chất lỏng cần xử lý.

  Than hoạt tính thanh lọc dầu ăn và chất béo

  Trong quá trình thanh lọc dầu ăn và chất béo, bột than hoạt tính được sử dụng kết hợp với đất tẩy trắng để loại bỏ hydrocarbon thơm đa vòng (PAH) như benzo(a) pyrene và giảm các chất tạo màu tự nhiên.

  Than hoạt tính trong ngành rươu & Bia

  Sản xuất đồ uồng thường sử dụng than hoạt tính để khử clo của nước trong quá trình sản xuất tại các nhà máy đóng chai hoặc để làm sạch nước, loại bỏ các tạp chất không mong muốn, hay điều chỉnh hương vị và màu sắc rượu.

  Than hoạt tính trong sản xuất nước ép trái cây:

  Trong ngành công nghiệp nước ép trái cây, than hoạt tính được sử dụng với các mục tiêu khác nhau như: loại bỏ patuline, điều chỉnh màu sắc, khử màu, điều chỉnh mùi và vị.

  • Tên của bạn: *
  • Email:
  • Số điện thoại: *
  • Địa chỉ:
  • Yêu cầu:
  Gửi liên hệ
  KHÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC
  Thương hiệu 4
  Thương hiệu 5
  Thương hiệu 6
  Thương hiệu EVN Thaibinh
  Thương hiệu Taihei
  Thương hiệu Viet Y
  Thương hiệu Pomina
  Karofi
  Daikiosan
  Miwon
  ajinomoto
  Mutosi
  VNTY
  Nitenco
  nhà máy nước vạn niên - huế
  công ty sunhouse
  công ty nissei
  Thương hiệu 2
  Thương hiệu samsung
  gop top
  Nhận báo giá
  Nhận báo giá
  +84 945463214
  Gọi ngay