thuong hieu so 1

Ứng dụng than hoạt tính trong ngành công nghiệp thực phẩm

Ngày đăng: 08/06/2021Lượt xem: 1.620
  Trong công nghiệp thực phẩm, than hoạt tính được sử dụng để tinh luyện đường, dầu ăn, thậm chí cả nước giải khát, rượu vang, nước ép trái cây và nước mắm. Ngoài việc khử màu, than hoạt tính được sử dụng để loại bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan và kiểm soát mùi và vị của thực phẩm.

  Than hoạt tính có tác dụng khử màu, loại bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan và kiểm soát mùi và vị trong thực phẩm. Những ứng dụng này chủ yếu sử dụng bột than hoạt tính hoặc than hoạt tính dạng hạt chất lượng cao. Thực phẩm công nghiệp sau khi xử lý bằng than hoạt tính đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.


  Kỹ thuật sử dụng bột than hoạt tính

  Trong kỹ thuật này, bột than hoạt tính chất lượng cao được trực tiếp khuấy vào dung dịch được xử lý và lơ lửng trong dung dịch như một huyền phù. Than hoạt tính sẽ hấp thụ các chất hữu cơ hòa tan mà nó tiếp xúc trong dung dịch. Sau khi thực phẩm đạt đến chỉ số án toàn. Việc còn lại là tách than ra khỏi chất lỏng được thực hiện bằng cách lọc trong các hệ thống lọc thích hợp.

  Xem thêm: Bột than hoạt tính gáo dừa

  Kỹ thuật sử dụng than hoạt tính dạng hạt

  Ứng dụng kỹ thuật thẩm thấu ngược tương tự như ứng dụng than hoạt tính lọc nước. Khi chất lỏng khi đi qua bề mặt than hoạt tính, các chất hữu cơ hòa tan sẽ bị giữ lại. Như vậy, tất cả những bụi bẩn, chất độc còn lại sẽ bị than hoạt tính khử đi, thành phẩm đầu ra sẽ đáp ứng màu sắc, mùi vị và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

  Xem thêm: Than hoạt tính gáo dừa dạng hạt

  Than hoạt tính lọc màu đường

  Ứng dụng đầu tiên của than hoạt tính là trong công nghiệp thực phẩm là trong ngành mía đường. Than hoạt tính được sử dụng để khử/tẩy màu của đường.

  Dung dịch glucose và tinh bột như dextrose, fructose được xử lý loại bỏ màu và các chất có trọng lượng phân tử cao kết quả từ quá trình sản xuất. Đặc biệt, tiền chất màu như Hydroxymethylfurfural (HMF). Than hoạt tính được sử dụng với mục tiêu chính là loại bỏ màu dư, loại bỏ bớt hàm lượng HMF mà không được tác động đến chất lỏng cần xử lý.

  Than hoạt tính thanh lọc dầu ăn và chất béo

  Trong quá trình thanh lọc dầu ăn và chất béo, bột than hoạt tính được sử dụng kết hợp với đất tẩy trắng để loại bỏ hydrocarbon thơm đa vòng (PAH) như benzo(a) pyrene và giảm các chất tạo màu tự nhiên.

  Than hoạt tính trong ngành rươu & Bia

  Sản xuất đồ uồng thường sử dụng than hoạt tính để khử clo của nước trong quá trình sản xuất tại các nhà máy đóng chai hoặc để làm sạch nước, loại bỏ các tạp chất không mong muốn, hay điều chỉnh hương vị và màu sắc rượu.

  Than hoạt tính trong sản xuất nước ép trái cây:

  Trong ngành công nghiệp nước ép trái cây, than hoạt tính được sử dụng với các mục tiêu khác nhau như: loại bỏ patuline, điều chỉnh màu sắc, khử màu, điều chỉnh mùi và vị.

  Tin cùng chuyên mục
  Ứng dụng than hoạt tính lọc sạch không khí trong nhà, văn phòng
  22/06/2021850 lượt xem

  Than hoạt tính với khả năng hấp phụ rất tốt được sử dụng để chế tạo máy lọc không khí. Giúp lọc bụi và các khí độc hại có trong không khí

  Ứng dụng than hoạt tính trong ngành công nghiệp xi mạ
  22/06/2021875 lượt xem

  Than hoạt tính được ứng dụng để thanh lọc và tinh chế dung dịch mạ điện làm tăng độ tinh khiết của dung dịch và xử lý nước thải trong ngành xi mạ

  Ứng dụng
  05/06/20212.869 lượt xem

  Than hoạt tính xử lý nước thải sinh hoạt, công nghiệp
  13/03/20202.743 lượt xem

  Than hoạt tính xử lý nước thải là gì? Nó có ứng dụng gì trong cuộc sống? Để giải đáp thắc mắc này, bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

  Ứng dụng lọc vàng bằng than hoạt tính gáo dừa
  13/09/20182.536 lượt xem

  Lọc vàng bằng than hoạt tính gáo dừa là một biện pháp an toàn với môi trường và sức khỏe của con người, thay thế cho phương pháp truyền thống sử dụng Xyanua gây ô nhiễm nghiêm trọng và ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

  Cách lọc nước nhiễm phèn tại nhà bằng than hoạt tính
  28/04/20181.967 lượt xem

  Chưa cần mang nước đi phân tích thí nghiệm, bằng quan sát mắt thường nếu nhận thấy nước có màu vàng đục, có vị chua, mùi tanh, nước làm ố vàng quần áo, chậu thau, vòi nước…thì có thể đến 90% nguồn nước này đã bị nhiễm phèn.

  Ứng dụng xử lý khí thải công nghiệp bằng than hoạt tính
  28/04/20181.837 lượt xem

  Hầu hết các nhà máy công nghiệp như dệt nhuộm, cao su, dầu khí, trang trại chăn nuôi… đều sản sinh ra khí thải cần phải xử lý trước khi xả ra môi trường

  Vai trò của than hoạt tính xử lý nước thải công nghiệp
  28/04/20181.895 lượt xem

  Nước thải khu công nghiệp thường có nguồn gốc từ khu sinh hoạt của các công nhân, nhà ăn, nhà bếp, khu vực văn phòng làm việc, kí túc xá…

  Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình bằng than hoạt tính
  28/04/20182.450 lượt xem

  Lọc nước bằng những phương pháp thông thường liệu đã đủ. Cùng xem hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình bằng than hoạt tính để có nguồn nước sử dụng sạch

  Ứng dụng than hoạt tính trong xử lý khí thải công nghiệp
  28/04/20181.294 lượt xem

  Lâu nay ít người biết rằng nguyên nhân chính gây bệnh ung thư là do chất độc ở môi trường nhiễm vào cơ thể qua thực phẩm, qua đất, nước vào thức ăn, nước uống và không khí để thở. Tổ chức về Y tế của Thế giới (WHO) tuyên bố rằng: hỗn hợp của ô nhiễm không khí là tác nhân gây ung thư, nghiêm trọng nhất là ở những nước có nền kinh tế đang phát triển tại châu Á như Việt Nam.

  • Tên của bạn: *
  • Email:
  • Số điện thoại: *
  • Địa chỉ:
  • Yêu cầu:
  Gửi liên hệ
  KHÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC
  Thương hiệu 4
  Thương hiệu 5
  Thương hiệu 6
  Thương hiệu EVN Thaibinh
  Thương hiệu Taihei
  Thương hiệu Viet Y
  Thương hiệu Pomina
  Karofi
  Daikiosan
  Miwon
  ajinomoto
  Mutosi
  VNTY
  Nitenco
  nhà máy nước vạn niên - huế
  công ty sunhouse
  công ty nissei
  Thương hiệu 2
  Thương hiệu samsung
  gop top
  Nhận báo giá
  Nhận báo giá
  +84 945463214
  Gọi ngay