Than Nướng BBQ - Than Nướng Sạch Không Khói
Than nướng BBQ đã trở nên vô cùng quen thuộc với những tín đồ yêu thích các món nướng. Đặc biệt tại các nhà hàng Nhật Bản và Hàn Quốc, chúng được xem là nguyên liệu không thể thiếu trong các buổi liên hoan tiệc nướng. Vậy loại than nướng BBQ này có những ưu điểm gì và có thực sự an toàn với sức khỏe hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ thông tin ngay dưới bài viết này nhé.
Than nướng BBQ có nhiều tên gọi khác nhau như than BBQ, than hoa, than hoa không khói hoặc chung than nướng. Trước đi đưa vào sử dụng, chúng đã được xử lý đặc biệt từ các nguyên liệu tái chế, phế phẩm trong công-nông nghiệp để không tạo ra khói như mùn cưa, gáo dừa,... Được lựa chọn từ những nguyên liệu đầu vào hết sức tỉ mỉ dựa trên công nghệ hiện đại nhất đã cho ra những sản phẩm than không khói đạt chất lượng cao.
Đây xem là loại than sạch an toàn với người dùng, bởi vì khi đốt sẽ không có mùi, không cay mắt và quan trọng là không có tình trạng khiến người dùng bị ngạt khói.
Đồng thời loại than này có thể cũng cấp được nhiệt độ vừa đủ như than hoa thông thường để làm chín đồ ăn. Vừa an toàn vừa hiệu quả, đây chính là điểm nhấn làm nên sự khác biệt của dòng than này so với dòng than khác. Chúng sẽ được ép lại thành viên có hình dạng viên nén, trụ tròn, trụ vuông hoặc hình hoa cúc để tiết kiệm diện tích.
Trên các bộ phim truyền hình, chúng ta thường nhìn thấy khung cảnh các diễn viên cùng nhau thưởng thức các món nướng vô cùng hấp dẫn. Nhờ đó, xu hướng sử dụng các dịch vụ tại các nhà hàng nướng Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và thu hút được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ. Chính vì vậy, loại than nướng BBQ đã và đang là trợ thủ đắc lực cho các nhà hàng nướng hiện nay.
Là các sản phẩm than nướng chất lượng cao và an toàn, chắc chắn chúng sẽ dần thay thế các sản phẩm than củi truyền thống, bởi những ưu điểm như:
An toàn với sức khỏe: Khác với các dòng than củi thông thường, than nướng BBQ không khói sẽ giúp thức ăn không bị hấp thụ bởi các chất độc hại. Đây được xem là yếu tố quan trọng để các nhà hàng nướng thu hút được khách hàng của mình.
Giúp món ăn ngon hơn: Với ưu điểm vượt trội về độ an toàn, thực phẩm nướng bằng than không khói sẽ ngon hơn. Phù hợp nhất là các loại thịt thịt và hải sản sẽ giữ được nguồn chất dinh dưỡng như ban đầu.
Thuận lợi về thời gian: Thời gian để nhóm lửa cũng nhanh hơn và thời gian đốt cháy lâu hơn than thông thường, nên mọi người có thể thoải mái kéo dài tiệc nướng của mình.
Cấu tạo và kích thước than đồng đều, nên sẽ giúp khách hàng nấu nướng dễ dàng hơn.
Tính an toàn khi sử dụng: Không có các tiếng nổ khi cháy và không bị các tia lửa nhỏ bắn vào người. Điều này sẽ an toàn cho khách hàng khi đang tham gia các buổi tiệc nướng.
Tiết kiệm chi phí: Việc được tái chế từ các phế phẩm công-nông nghiệp nên giá thành của những loại than này rất rẻ, giúp nhà hàng tiết kiệm được chi phí một cách đáng kể.
Khi nướng thức ăn bằng các loại than thông thường, sẽ xuất hiện rất nhiều khói, sẽ có cảm giác nghẹt thở, nhói ở mũi và cổ họng. Chúng có thể là lưu huỳnh, khí CO và khí CO2 và một số chất độc hại được tỏa ra trong quá trình nướng thịt. Hàm lượng sunfua của than củi đen thông thường gấp trung bình 10 – 20 lần so với các loại than không khói tiêu chuẩn. Tuy nhiên, với than nướng BBQ không khói sẽ rất an toàn do bản thân không có các chất trên.
Một số thông số cơ bản về than nướng BBQ:
Hiện nay, xu hướng tổ chức các buổi tiệc nướng cuối tuần tại nhà đang được nhiều người hưởng ứng, bởi sự ấm cúng và một phần vì mục đích giảm thiểu chi phí. Nên việc sử dụng các loại than nướng không khí sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.
Than nướng BBQ là gì?
Than nướng BBQ có nhiều tên gọi khác nhau như than BBQ, than hoa, than hoa không khói hoặc chung than nướng. Trước đi đưa vào sử dụng, chúng đã được xử lý đặc biệt từ các nguyên liệu tái chế, phế phẩm trong công-nông nghiệp để không tạo ra khói như mùn cưa, gáo dừa,... Được lựa chọn từ những nguyên liệu đầu vào hết sức tỉ mỉ dựa trên công nghệ hiện đại nhất đã cho ra những sản phẩm than không khói đạt chất lượng cao.
Đây xem là loại than sạch an toàn với người dùng, bởi vì khi đốt sẽ không có mùi, không cay mắt và quan trọng là không có tình trạng khiến người dùng bị ngạt khói.
Đồng thời loại than này có thể cũng cấp được nhiệt độ vừa đủ như than hoa thông thường để làm chín đồ ăn. Vừa an toàn vừa hiệu quả, đây chính là điểm nhấn làm nên sự khác biệt của dòng than này so với dòng than khác. Chúng sẽ được ép lại thành viên có hình dạng viên nén, trụ tròn, trụ vuông hoặc hình hoa cúc để tiết kiệm diện tích.
Trên các bộ phim truyền hình, chúng ta thường nhìn thấy khung cảnh các diễn viên cùng nhau thưởng thức các món nướng vô cùng hấp dẫn. Nhờ đó, xu hướng sử dụng các dịch vụ tại các nhà hàng nướng Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và thu hút được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ. Chính vì vậy, loại than nướng BBQ đã và đang là trợ thủ đắc lực cho các nhà hàng nướng hiện nay.
Những ưu điểm vượt trội của than nướng BBQ
Là các sản phẩm than nướng chất lượng cao và an toàn, chắc chắn chúng sẽ dần thay thế các sản phẩm than củi truyền thống, bởi những ưu điểm như:
An toàn với sức khỏe: Khác với các dòng than củi thông thường, than nướng BBQ không khói sẽ giúp thức ăn không bị hấp thụ bởi các chất độc hại. Đây được xem là yếu tố quan trọng để các nhà hàng nướng thu hút được khách hàng của mình.
Giúp món ăn ngon hơn: Với ưu điểm vượt trội về độ an toàn, thực phẩm nướng bằng than không khói sẽ ngon hơn. Phù hợp nhất là các loại thịt thịt và hải sản sẽ giữ được nguồn chất dinh dưỡng như ban đầu.
Thuận lợi về thời gian: Thời gian để nhóm lửa cũng nhanh hơn và thời gian đốt cháy lâu hơn than thông thường, nên mọi người có thể thoải mái kéo dài tiệc nướng của mình.
Cấu tạo và kích thước than đồng đều, nên sẽ giúp khách hàng nấu nướng dễ dàng hơn.
Tính an toàn khi sử dụng: Không có các tiếng nổ khi cháy và không bị các tia lửa nhỏ bắn vào người. Điều này sẽ an toàn cho khách hàng khi đang tham gia các buổi tiệc nướng.
Tiết kiệm chi phí: Việc được tái chế từ các phế phẩm công-nông nghiệp nên giá thành của những loại than này rất rẻ, giúp nhà hàng tiết kiệm được chi phí một cách đáng kể.
Than nướng BBQ có thực sự an toàn với sức khỏe?
Khi nướng thức ăn bằng các loại than thông thường, sẽ xuất hiện rất nhiều khói, sẽ có cảm giác nghẹt thở, nhói ở mũi và cổ họng. Chúng có thể là lưu huỳnh, khí CO và khí CO2 và một số chất độc hại được tỏa ra trong quá trình nướng thịt. Hàm lượng sunfua của than củi đen thông thường gấp trung bình 10 – 20 lần so với các loại than không khói tiêu chuẩn. Tuy nhiên, với than nướng BBQ không khói sẽ rất an toàn do bản thân không có các chất trên.
Một số thông số cơ bản về than nướng BBQ:
- Thành phần : 90% than gáo hoặc than gỗ
- Độ tro : 3%
- Nhiệt lượng : 5.500 – 7000kcal/kg
- Độ ẩm : < 7%
- Thời gian cháy : 3-4 tiếng
Hiện nay, xu hướng tổ chức các buổi tiệc nướng cuối tuần tại nhà đang được nhiều người hưởng ứng, bởi sự ấm cúng và một phần vì mục đích giảm thiểu chi phí. Nên việc sử dụng các loại than nướng không khí sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.
Nhà máy sản xuất than nướng BBQ - uy tín chất lượng nhất
Hiện nay, than nướng BBQ được xem là nguyên liệu tối ưu nhất và không thể thiếu trong các bữa tiệc nướng. Bởi nó vừa đảm bảo được hương vị của món ăn đồng thời lại an toàn cho sức khoẻ và thân thiện với môi trường.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp than nướng BBQ. Trong đó, Công ty Cổ phần than hoạt tính Toàn Cầu (GCR) chuyên cung cấp than nướng sạch không khói chất lượng cao, an toàn với sức khỏe, không độc hại, không mùi.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối trên toàn quốc. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp than uy tín, mọi cá nhân, tổ chức có nhu cầu mua than nướng với số lượng lớn xin vui lòng liên hệ với công ty qua:
- Địa chỉ: Số 275 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.
- Hotline: +84 945463214
- Whatsapp/zalo: +84 945463214
- Website: https://activatedcarbon.vn/
- Email: toancau@globalcarb.com.vn
Than nướng BBQ - Ảnh minh họa