thuong hieu so 1

Đất sét hoạt tính (Activated Clay) - Công dụng chống ẩm, bột trợ lọc

Đất sét hoạt tính được sử dụng phổ biến nhất ở dạng gói trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm dược phẩm, dinh dưỡng, y tế, chẩn đoán, thực phẩm, bánh kẹo và điện tử.

Đất sét hoạt tính là gì?

Đất sét hoạt tính (activated clay) là một khoáng chất xốp tự nhiên đã được sấy khô để sản xuất vật liệu hấp phụ. Đất sét hoạt tính thường có nguồn gốc bentonit, đã được xử lý để cải thiện khả năng hấp phụ.
Đất sét được xử lý với axit, làm tăng đáng kể các đặc tính hấp phụ. Đất sét có khả năng hấp phụ tốt trong phạm vi nhiệt độ bình thường và độ ẩm tương đối.
Đất sét hoạt tính vẫn giữ được cấu trúc của nó khi nó trở nên bão hòa và có thể dễ dàng kích hoạt lại để tái sử dụng bằng cách đun nóng.

Nhược điểm chính của vật liệu này là khả năng thoát ẩm ở nhiệt độ thấp. Đặt vật liệu ở nhiệt độ thấp tới 50 ° C có thể bắt đầu quá trình giải phóng độ ẩm trở lại môi trường xung quanh nó.
Đặc tính này của vật liệu rất hữu ích để tái hoạt hóa đất sét nhưng có thể gây ra các vấn đề đối với các ứng dụng cụ thể chịu nhiệt độ cao. Do đó cần phải cẩn thận khi lựa chọn vật liệu này để chống ẩm.

Đất sét hoạt tính trơ về mặt hóa học và không độc hại nên an toàn khi xử lý và có thể dễ dàng thải bỏ. Đất sét thường kinh tế hơn các chất hấp phụ tổng hợp hóa học như silica gel hoặc rây phân tử.

Xét trên nhiều đặc tính vật lý và hóa học, đất sét hoạt tínhthan hoạt tính có rất nhiều điểm tương đồng.
activated-clay
Activated clay


Lưu ý: Đất sét hoạt tính có thể được kích hoạt lại bằng cách đun nóng để giải phóng các chất mà nó đã hấp thụ, cho phép chúng ta tái sử dụng nhiều lần.
Tuy nhiên, khi sử dụng loại đất sét này để hấp thụ các chất độc thì cần có quy trình và công nghệ  để xử lý hoặc kích hoạt lại một cách an toàn.

Công dụng của đất sét hoạt tính

Đất sét hoạt tính (Activated clay) có nguồn gốc tự nhiên, an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người và giá rẻ nên thường được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như:
  • Dùng để trợ lọc: nhờ có cơ cấu hạt xốp và có tính trơ nên Đất sét hoạt tính được dùng làm chất trợ lọc trong sản xuất bia, rượu, nước mía ép, nước quả ép hoặc trong sản xuất dầu ăn, bột ngọt.
  • Làm chất hấp thụ: Đất sét hoạt tính có thể hấp thụ một lượng chất lỏng lớn gấp ba lần khối lượng của nó. Nó được dùng làm chất mang cho các loại thuốc trừ sinh vật hại, các chất xúc tác, làm chất chống đóng vón hay chất hấp thụ mùi hôi thối của phân súc vật nuôi trong nhà.
  • Các ứng dụng khác: làm phụ gia trong sản xuất xi măng poóc- lăng, sản xuất tấm lợp, các chất bọc cách, sản xuất silic oxyt hoạt tính v. v…
  • Khả năng hấp phụ nên đất sét hoạt tính có thể lọc màu thực phẩm giống than hoạt tính.

Quy trình sản xuất đất sét hoạt tính tại công ty Toàn Cầu (Global Crab)

Quy trình sản xuất đất sét hoạt tính

Mua đất sét hoạt tính (activated clay) ở đâu?


Hiện nay, Công ty CP than hoạt tính Toàn Cầu - Global Crab đã nghiên cứu và sản xuất thành công dòng sản phẩm đất sét hoạt tính chất lượng cao với 2 dòng sản phẩm C1 và C2 đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.
Bảng phân tích tính chất vật lý chung:

CHỈ TIÊU

ĐVT

GIÁ TRỊ ĐẠT ĐƯỢC

Màu sắc

 

Xám

Kích thước

mesh

200-325

PH

 

7-11

Độ ẩm

%

Max 5

Tỷ trọng

g/cm3

0.5

BET

cm²/g

350-400

Phân bổ kích thước

 

 

↑ 200 mesh

%

8

200-325 mesh

%

90

↓ 325 mesh

%

2

 

Bảng phân tích tính chất hóa học Activated Clay C1

 

 

CHỈ TIÊU

ĐVT

GIÁ TRỊ ĐẠT ĐƯỢC

SiO

%

91

Fix Cacbon

%

5

AlO

%

1.1

FeO

%

0.4

CaO

%

0.3

MgO

%

0.2

NaO

%

1.0

Other

%

1.0

 

Bảng phân tích tính chất hóa học Activated Clay C2

 

CHỈ TIÊU

ĐVT

GIÁ TRỊ ĐẠT ĐƯỢC

SiO

%

85

Fix Cacbon

%

2

AlO

%

4.0

FeO

%

2.4

CaO

%

1.8

MgO

%

1.4

NaO

%

2.1

Other

%

1.0

Đóng gói/Vận chuyển/ bảo quản

  • Đóng gói tiêu chuẩn bao bì Toàn Cầu 25kg/bao
  • Sản phẩm được vận chuyển bằng mọi phương tiện, đảm bảo có mái che mưa, che nắng.
  • Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát, không ẩm ướt.

 Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng đất sét hoạt tính ( Activated Clay) trong hoạt động sản xuất kinh doanh cần đáp ứng số lượng lớn có thể liên hệ cới công ty chúng tôi để được báo giá tốt nhất cùng dòng sản phẩm chất lượng cao. Hotline: 0945463214

KHÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC
Thương hiệu 4
Thương hiệu 5
Thương hiệu 6
Thương hiệu EVN Thaibinh
Thương hiệu Taihei
Thương hiệu Viet Y
Thương hiệu Pomina
Karofi
Daikiosan
Miwon
ajinomoto
Mutosi
VNTY
Nitenco
nhà máy nước vạn niên - huế
công ty sunhouse
công ty nissei
Thương hiệu 2
Thương hiệu samsung
gop top
Nhận báo giá
Nhận báo giá
+84 945463214
Gọi ngay