thuong hieu so 1

Top 5 Vật Liệu Lọc Nước Giếng Khoan, Nước Sinh Hoạt Tốt Nhất

Ngày đăng: 02/05/2019Lượt xem: 3.219
  Nước giếng khoan hiện nay là nguồn nước được rất nhiều hộ gia đình sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất. Tuy nhiên, nếu không được lọc, xử lý kỹ trước khi sử dụng thì nguồn nước này có thể mang lại nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của con người do chúng thường chứa rất nhiều chất độc hại như: sắt, mangan, Asen, Clo..

  Vì vây, khi sử dụng nước giếng khoan người dân thường xây dựng bể lọc và dùng những loại vật liệu lọc nước chuyên dụng để giúp nguồn nước trở nên sạch sẽ đảm bảo hơn. Vậy, những loại vật liệu đó là gì? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!
  Những vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất hiện nay

  Những vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất hiện nay

  Vật liệu lọc nước giếng khoan là gì?

  Vật liệu lọc nước giếng khoan là những sản phẩm chuyên dùng để lọc nước giếng khoan trong gia đình có tác dụng loại bỏ các thành phần bụi bẩn, tạp chất hoặc các chất gây ô nhiễm trong nước giếng khoan để giúp nguồn nước sạch hơn, an toàn hơn với sức khỏe của người sử dụng.

  Nước giếng khoan là nguồn nước được sử dụng chủ yếu trong sinh hoạt của rất nhiều hộ dân, những vùng nông thôn chưa có nước máy. Tuy nhiên, nguồn nước này rất dễ bị nhiễm phèn do chứa nhiều thành phần như Fe, Mn.. Vì vậy, để loại bỏ những chất độc hại này khỏi nước rất cần sử dụng đến các vật liệu lọc.

  Top 5 vật liệu lọc nước giếng khoan phổ biến

  Nước giếng khoan có đặc trưng là thường có màu vàng hoặc mùi hơi tanh do bị nhiễm phèn. Do đó, để khử màu, mùi thì trong bể lọc nước giếng khoan luôn cần có những loại vật liệu lọc như: cát thạch anh, sỏi thạch anh, than hoạt tính, cát mangan...

  1.Than hoạt tính

  Than hoạt tính là một dạng cacbon được hoạt hóa ở điều kiện nhiệt độ và áp suất rất cao. Nhờ quá trình hoạt hóa này mà carbon hoạt tính có cấu trúc rất đặc biệt cùng khả năng hấp phụ cực kỳ tốt với bụi bẩn, tạp chất, các chất lơ lửng xung quanh nó. Do đó, than hoạt tính đã được ứng dụng và trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong các lĩnh vực: lọc nước, khử mùi, lọc không khí...

  Không những có tác dụng làm sạch hoàn toàn chất bẩn mà việc sử dụng than hoạt tính lọc nước còn giúp khử sạch các kim loại nặng, màu và mùi tanh.. đặc biệt là trong các loại nước giếng khoan bị nhiễm phèn nặng.

  Ngoài ra, với đặc tính không hút nước nhưng hấp thụ dầu mỡ tốt nên than hoạt tính còn có tác dụng mạnh với rất nhiều loại hóa chất chứa Clo, Benzen hay các hóa chất công nghiệp hòa tan trong nước. Vì vậy, than hoạt tính được đánh giá là vật liệu lọc nước giếng khoan số 1 hiện nay.
  ===>>> Xem thêm: Cách làm bể lọc nước bằng than hoạt tính cho các hộ gia đình

  Vật liệu lọc nước giếng khoan - Than hoạt tính
  Sử dụng than hoạt tính làm vật liệu lọc nước giếng khoan

  2. Cát Mangan

  Cát Mangan có công thức hóa học là Mn(OH)4 hoặc KMnO4 là loại quặng có khối lượng nhẹ, được phủ bằng một lớp vỏ bọc bên ngoài có tác dụng làm tăng khả năng oxy hóa của hạt. Hiện nay, cát Mangan được sử dụng rộng rãi trong các loại máy lọc nước với tác dụng dùng để tách các kim loại nặng ra khỏi nước.

  Ngoài ra, khi sử dụng cát mangan làm vật liệu lọc nước giếng khoan còn có nhiều ưu điểm như:
  • Là một loại vật liệu lọc nước rất dễ sử dụng mà không cần hóa chất và thiết bị kèm theo.
  • Tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc sử dụng các loại vật liệu ngoại nhập như các hạt: Pyrolox, hạt Birm, Manganese green sand 
  • Có thể đưa vào các bể lọc đang sử dụng mà không phải thay đổi cấu trúc bể lọc.
  • Thời gian sử dụng lâu và có khả năng chống ăn mòn tốt
  • Có thể tái sử dụng sau khi rửa xuôi bằng nước
  cát mangan - vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất hiện nay
  Vật liệu lọc nước giếng khoan - Cát mangan

  3. Cát thạch anh

  Cát thạch anh có nguồn gốc chính từ đá thạch anh, tác dụng rất tốt trong việc lọc các chất lơ lửng có kích thước nhỏ tồn tại trong nước mà không thể tự kết tủa khi để lắng tự nhiên. Hiện nay, nguyên liệu này được sử dụng chủ yếu trong xử lý cấp nước, nước tinh khiết, nước sinh hoạt cho các hộ gia đình.

  Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng để xử lý các nguồn nước nhiễm Asen (thạch tín) có nồng độ cao với khả năng loại bỏ đến 70% các tạp chất có trong nước. Vì vậy, cát thạch anh được đánh là một vật liệu lọc nước giếng khoan không thể thiếu trong các bể lọc nước gia đình.
  Vật liệu lọc nước giếng khoan - Cát thạch anh
  Vật liệu lọc nước giếng khoan - Cát thạch anh

  ​​​​​​4. Sỏi thạch anh

  Sỏi thạch anh là một loại đá rất phổ biến trong tự nhiên, sau quá trình bị mài mòn của nước tại các sông, suối theo thời gian nên thạch anh có kích thức nhỏ, tròn và bề mặt nhẵn. Vai trò chủ yếu của sỏi thạch anh đó là được sử dụng như một lớp đệm cuối ở trong bể lọc, với tác dụng chính là làm thoáng khí, kết hợp cùng với cát thạch anh để loại bỏ những tạp chất lơ lửng bên trên bề mặt nước.

  5. Cát vàng

  Cát vàng là loại cát được sử dụng rất nhiều trong xây dựng, có màu vàng, kích thước hạt từ 1,5 - 3 mm. Trong cát vàng có rất nhiều tinh thể có tác dụng lọc nước rất tốt. Vì vậy, cát vàng là một vật liệu lọc nước giếng khoan cũng không thể thiếu.

  Cách sắp xếp các vật liệu lọc nước giếng khoan trong bể lọc

  Để có được nguồn nước sạch, an toàn và đảm bảo chất lượng cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, các bạn nên tham khảo cách làm bể và sắp xếp các vật liệu lọc nước giếng khoan dưới đây:

  Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Than hoạt tính
  • Cát thạch anh
  • Cát mangan
  • Cát đen, cát vàng, sỏi
  • Hạt ODM
  • Hạt nâng PH
  • ...
  Cách xây dựng và sắp xếp vật liệu:
  • Tạo bể: Khi tạo bể, bạn sẽ phải căn cứ vào lượng người trong gia đình và mức độ sử dụng nước của mỗi người mà đưa ra kích thước bể sao cho phù hợp nhất. Nếu không thể xây bể thì bạn có thể sử dụng những vật liệu như: thùng nhựa, thùng inox. Sau đó, khoan thật nhiều lỗ trên ống dẫn nước vào bể để gia tăng diện tích tiếp xúc của nước với vật liệu lọc đồng thời giảm việc các lớp vật liệu này bị xáo trộn.
  • Thứ tự sắp xếp vật liệu lọc nước giếng khoan: Đầu tiên bạn cần đặt 1 lớp sỏi dày gần bằng ống nước vừa khoan, sau đó lại phủ 1 lớp sỏi dày khoảng 10cm lên trên ống lọc. Tiếp đến là lớp cát thạch anh, cát mangan và than hoạt tính với bề dày khoảng từ 15 - 30cm. Sau đó tiếp tục cho một lớp thạch anh, lớp cát vàng và trên cùng là lớp cát đen. 

  Lưu ý: Giữa các lớp vật liệu lọc cần phải ngăn cách với nhau. Bạn có thể dùng bao để ngăn cách. Ngoài ra, bạn nên tạo vòi hoa sen hoặc dàn mưa tại đầu của nguồn nước cấp. Bởi vì nó sẽ giúp sắt trong nước tác dụng với oxi nhiều hơn và làm giảm mức độ nhiễm sắt có trong nước.
   
  Cách làm bể và cách sắp xếp các vật liệu lọc nước giếng khoan
  Hình ảnh minh họa thứ tự các lớp vật liệu lọc nước giếng khoan


  Hy vọng, với những chia sẻ trên đã giúp các bạn biết được các loại vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất khi làm bể lọc. Qua đó, các bạn có thể tự tay làm bể lọc để có một nguồn nước an toàn, sạch sẽ sử dụng cho các gia đình.

  Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo hotline:0945463214 để được tư vấn sử dụng và báo giá than hoạt tính mới nhất, tốt nhất trên thị trường.

  Tin cùng chuyên mục
  • Tên của bạn: *
  • Email:
  • Số điện thoại: *
  • Địa chỉ:
  • Yêu cầu:
  Gửi liên hệ
  KHÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC
  Thương hiệu 4
  Thương hiệu 5
  Thương hiệu 6
  Thương hiệu EVN Thaibinh
  Thương hiệu Taihei
  Thương hiệu Viet Y
  Thương hiệu Pomina
  Karofi
  Daikiosan
  Miwon
  ajinomoto
  Mutosi
  VNTY
  Nitenco
  nhà máy nước vạn niên - huế
  công ty sunhouse
  công ty nissei
  Thương hiệu 2
  Thương hiệu samsung
  gop top
  Nhận báo giá
  Nhận báo giá
  +84 945463214
  Gọi ngay