thuong hieu so 1

Ứng dụng than hoạt tính trong ngành công nghiệp xi mạ

Ngày đăng: 22/06/2021Lượt xem: 1.576
  Ngành công nghiệp gia công, sơn kim loại hay còn gọi là công nghiệp xi mạ. Than hoạt tính được ứng dụng để thanh lọc và tinh chế dung dịch mạ điện làm tăng độ tinh khiết của dung dịch và xử lý nước thải trong ngành xi mạ. Đối tượng xử lý chính trong nước thải mạ điện là các ion vô cơ đặc biệt là các muối kim loại nặng như crom, niken, kẽm, xianua, nhôm, sắt...

  Tinh chế dung dịch mạ điện


  Trong dung dịch xi mạ có pha nhiều hóa chất hữu cơ, các thành phần này giúp cho bề mặt kim loại sau khi xi mạ được sáng bóng, láng mịn và tăng độ bền. Nhưng trong quá trình phản ứng điện cực để xi mạ, các phụ gia hữu cơ này sẽ xảy ra phản ứng phân hủy tạo ra các thành phần gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng bề mặt của sản phẩm được xi mạ. Khi dùng than hoạt tính để hấp thụ sẽ loại bỏ tạp chất trong các dung dịch này, giúp cho quá trình xi mạ đạt hiệu quả cao, cho ra sản phẩm có bề mặt hoàn hảo.
  xử lý nước thải ngành xi mạ
  Xử lý nước thải ngành xi mạ

  Xử lý nước thải ngành xi mạ


  Đặc trưng của nước thải ngành mạ điện có chứa hàm lượng cao các muối vô cơ và kim loại nặng. Tùy theo kim loại có lớp mạ mà nguồn ô nhiễm chính là đồng, kẽm, niken,…và cũng tùy thuộc vào loại muối kim loại sử dụng mà nước thải có chứa các độc tố khác nhau như  xianua, muối sunfat, cromat, amonium.

  Đối tượng xử lý chính trong nước thải mạ điện là các ion vô cơ đặc biệt là các muối kim loại nặng như crom, niken, kẽm, xianua, nhôm, sắt. Hàm lượng chất hữu cơ có nhưng thường rất ít.
  • Tên của bạn: *
  • Email:
  • Số điện thoại: *
  • Địa chỉ:
  • Yêu cầu:
  Gửi liên hệ
  KHÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC
  Thương hiệu 4
  Thương hiệu 5
  Thương hiệu 6
  Thương hiệu EVN Thaibinh
  Thương hiệu Taihei
  Thương hiệu Viet Y
  Thương hiệu Pomina
  Karofi
  Daikiosan
  Miwon
  ajinomoto
  Mutosi
  VNTY
  Nitenco
  nhà máy nước vạn niên - huế
  công ty sunhouse
  công ty nissei
  Thương hiệu 2
  Thương hiệu samsung
  gop top
  Nhận báo giá
  Nhận báo giá
  +84 945463214
  Gọi ngay